Loading...

Bão cát từ Trung Quốc bao trùm toàn bộ đất nước Hàn Quốc

Cơ quan thời tiết quốc gia Hàn Quốc ngày 7/5 thông báo khu vực miền Trung và Tây Hàn Quốc đã bị bao phủ bởi một cơn bão bụi vàng bắt nguồn từ Sa mạc Gobi ở...

Trung tâm dự báo chất lượng không khí quốc gia của Hàn Quốc cho biết cơn bão bụi vàng mới nhất này dự kiến sẽ lan ra gần như toàn bộ các khu vực khác của Hàn Quốc trong buổi chiều và tác động đến toàn bộ đất nước cho đến ngày 9/5.

Mật độ bụi PM 10 dự kiến trong chiều 7/5 sẽ tăng lên mức "rất xấu" tại khu vực thủ đô Seoul, các tỉnh Gangwon và Chungcheong ở miền Trung và tỉnh Bắc Jeolla ở Tây Nam và thành phố Gwangju ở Tây Nam, và mức "xấu" ở các khu vực khác. Tới ngày 8/5, mật độ bụi PM 10 sẽ vẫn ở mức "rất xấu" ở Seoul, các tỉnh Chngcheong và Jeolla và đảo nghỉ mát Jeju ở miền Nam.

Bão cát từ Trung Quốc bao trùm toàn bộ đất nước Hàn Quốc - ảnh 1 bão cát tấn công, Bắc Kinh (Trung Quốc) chìm trong bụi bẩn ô nhiễm

Theo tiêu chuẩn chất lượng không khí, mật độ bụi PM 10 từ 0 đến 30 microgram/mét khối khí là "tốt", từ 31 đến 80 là "bình thường", từ 81 đến 150 là "xấu" và từ 151 trở lên là "rất xấu".

Bộ Môi trường Hàn Quốc thông báo mức báo động cao thứ 3 trong thang báo động khủng hoảng 4 cấp của chính phủ đối với bụi vàng được áp dụng tại thủ đô Seoul, các tỉnh Incheon, Gyeonggi và Nam Chungcheong kể từ 2 giờ chiều. 6 khu vực khác là các tỉnh Gangwon, Daejeon, Sejong, Bắc Chungcheong, Gwangju và Bắc Jeolla, được đặt trong mức báo động "chú ý" là mức thấp nhất.

Bộ Môi trường yêu cầu tất cả công nhân làm việc ngoài trời đeo khẩu trang và những người yếu và dễ bị tổn thương phải được bảo vệ chống lại ô nhiễm không khí.

>> Xem thêm: 

Tổng thống Biden nói Ukraine chưa đủ tiêu chuẩn gia nhập NATO

Tòa án Myanmar xét xử bà Aung San Suu Kyi

NATO củng cố sức mạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều