Loading...

Bao cao su ngập hồ Linh Đàm: Nghi vấn xe hút bể phốt xả trộm?

Đơn vị quản lý hồ Linh Đàm nghi vấn có xe hút bể phốt vừa hút từ một nhà nghỉ...

Bao cao su ngập hồ Linh Đàm: Nghi vấn xe hút bể phốt xả trộm? - ảnh 1

Công nhân môi trường dọn dẹp bao cao su, băng vệ sinh nổi trắng hồ Linh Đàm sáng 22/11

Trước đó, sáng 22/11, hàng ngàn bao cao su, băng vệ sinh… bất ngờ nổi trắng mặt hồ Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Sự việc gây bất ngờ cho nhiều người dân, trông rất phản cảm và mất mỹ quan đô thị.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay (23/11), ông Trịnh Ngọc Sơn – Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 4 (đơn vị quản lý hồ Linh Đàm) cho biết, đây là sự việc hy hữu, lần đầu tiên xảy ra tại hồ Linh Đàm.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Sơn đã làm việc với chính quyền phường Hoàng Liệt và kiến nghị cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai vào cuộc điều tra để tìm ra đối tượng ném bao cao su, băng vệ sinh xuống hồ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Sơn đặt nghi vấn, với khối lượng bao cao su, băng vệ sinh nhiều như thế thì khó có thể do một hộ dân nào đó vứt ra mà phải do một khách sạn, nhà nghỉ nào đó tích trữ lâu ngày rồi vứt ra hồ.

Bao cao su ngập hồ Linh Đàm: Nghi vấn xe hút bể phốt xả trộm? - ảnh 2

Nhiều chiếc bao cao su có biểu hiện mục ruỗng do ngâm trong nước lâu ngày

Ngoài ra, ông Sơn không loại trừ khả năng có xe hút bể phốt vừa hút từ khách sạn, nhà nghỉ nào đó rồi xả trộm xuống hồ vì nhiều chiếc bao cao su có dấu hiệu của sự phân hủy, mục ruỗng do ngâm trong nước lâu ngày.

“Tất cả những nghi vấn trên tôi đã trình bày với cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai và kiến nghị họ đi nhắc nhở, rà soát việc xả thải của các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn.

Bao cao su ngập hồ Linh Đàm: Nghi vấn xe hút bể phốt xả trộm? - ảnh 3

Đơn vị quản lý hồ Linh Đàm sẽ cho nhân viên đi tuần hằng đêm để tránh sự việc tương tự xảy ra

Cảnh sát môi trường cũng có thể trích xuất camera của các hộ dân xung quanh hồ để kiểm tra, nhận dạng nếu có xe hút bể phốt xả thải xuống hồ vì loại này rất dễ nhận dạng. Hơn nữa, khoảng cách từ đường ra đến vệ hồ khá xa nên xe không thể đổ trực tiếp mà phải dòng dây…”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, để tránh sự việc tương tự xảy ra, từ nay đến Tết Nguyên đán 2017, đơn vị sẽ cắt cử nhân viên trạm bơm ở gần hồ Linh Đàm kiêm luôn việc tuần tra, giám sát hồ hằng đêm.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

>> Xem thêm: 

Phạt 5 triệu đồng đối với người đưa tin sai sự thật về COVID-19 trên Facebook

Phát hiện cô gái tham gia 'ổ' buôn bán linh kiện súng

Triệu tập hàng chục đối tượng liên quan đến đường dây làm giả 3 triệu cuốn sách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều