Loading...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt gần 10.000 m3 cát vận chuyển trái phép trên biển

Một vụ vận chuyển cát không hóa đơn chứng từ quy mô lớn trên biển, vừa bị lực lượng Bộ đội biên phòng Bà Rịa Vũng Tàu bắt giữ.

Khoảng 15 sà lan trong đó có 12 sà lan chứa đầy cát đã bị tạm giữ, để điều tra làm rõ. Mỗi phương tiện có trọng tải khoảng 10.000 tấn và ước chứng có khoảng gần 10.000 m3 cát bị bắt giữ. Đây là khối lượng cát lớn kỷ lục bị bắt giữ tại khu vực này từ trước đến nay.

Trước đó, trong 2 ngày 9 và 10/9 vừa qua, Bộ đội biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện, bắt quả tang 12 phương tiện của 3 công ty Hải Phát, Hoàng Anh và 168 đang vận chuyển gần 10.000 m3 cát trên biển. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng của các phương tiện trên không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của số cát đang vận chuyển và không xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến phương tiện.

Theo người dân các phương tiện này thường hút cát trộm tại khu vực Cồn Ngựa nơi giáp ranh giữa TP.HCM và Bà Rại – Vũng Tàu vào ban đêm sau đó vận chuyển vào bờ bơm cát vào một công trình xây dựng lớn tại xã Long Sơn.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt gần 10.000 m3 cát vận chuyển trái phép trên biển - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Phát hiện cô gái tham gia 'ổ' buôn bán linh kiện súng

Triệu tập hàng chục đối tượng liên quan đến đường dây làm giả 3 triệu cuốn sách

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều