Loading...

Australia thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 hiệu quả gần 100%

Một phương pháp điều trị mới đang được các nhà khoa học Australia thử nghiệm đã tiêu diệt được gần 100% lượng virus SARS-CoV-2, hứa hẹn mở ra một giai đoạn...

Một nhóm các nhà khoa học của Viện Y học Menzies, Australia đang thử nghiệm một loại thuốc kháng virus mới có khả năng tiêu diệt gần như hoàn toàn virus SARS-CoV-2 đang gây ra đại dịch Covid-19 hiện nay.

Australia thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19 hiệu quả gần 100% - ảnh 1

Giáo sư Nigel McMillan (giữa) và các đồng nghiệp tại Viện Y học Menzies, bang Queensland, Australia. Ảnh: The Australian

Khác với các phương pháp điều trị Covid-19 hiện nay như sử dụng các loại thuốc kháng virus Tamiflu hay Remdesivir chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng và giúp bệnh nhân hồi phục sớm hơn, phương pháp điều trị mới đang được các nhà khoa học thuộc Đại học Griffith hợp tác phát triển với các đồng nghiệp Mỹ sử dụng các hạt nano lipid để đưa axit nucleic can thiệp nhỏ (siRNA) đến phổi của bệnh nhân.

Sau khi được đưa vào trong cơ thể, thuốc này sẽ tấn công trực tiếp vào bộ gen của virus SARS-CoV-2 và ngăn chúng tái tạo. Kết quả thử nghiệm giai đoạn 1 trên chuột cho thấy phương pháp điều trị này đã tiêu diệt 99,99% tải lượng virus và ngăn chặn chúng tái tạo trong phổi của những con chuột mắc Covid-19.

Giáo sư Nigel McMillan, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết, thử nghiệm trên chuột cho kết quả đáng kinh ngạc khi loại thuốc mới đã vô hiệu hóa gần như hoàn toàn tải lượng virus. Cũng theo lời Giáo sư McMillan, phương pháp điều trị mới nhắm mục tiêu vào bộ gen của virus có thể có hiệu quả đối với các chi khác của betacoronavirus, bao gồm virus SARS ban đầu, virus SARS-CoV-2 và bất kỳ các biến thể mới trong tương lai. Ngoài ra, loại thuốc này cũng có thể bảo quản dễ dàng khi chỉ cần bảo quản trong môi trường nhiệt độ phòng là có thể sử dụng được trong một tháng và nếu bảo quản ở nhiệt độ 4 độ C thì có thể dùng trong 12 tháng.

Các nhà nghiên cứu đang bước vào giai đoạn thử nghiệm mới và nếu chứng minh được hiệu quả và đảm bảo an toàn, sản phẩm này sẽ được bán trên Thị trường vào năm sau./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Biến thể Delta sắp “thống trị” toàn cầu, Mỹ chờ kịch bản tồi tệ?

Khoa học tự nhiên cho tôm hùm chơi... cần sa: Tưởng rảnh rỗi mà hóa ra lý do đằng sau nhân văn đến bất ngờ

Liên minh khám phá vũ trụ của Mỹ: Trung Quốc không được mời, Nga chê

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều