Loading...

Apple muốn bán iPhone bên trong các cửa hàng LG tại Hàn Quốc

Apple muốn có một khu vực dành riêng cho các sản phẩm của mình bên trong hệ thống LG Best Shops tại Hàn Quốc.

Nhiều thông tin cho biết, LG sẽ rút khỏi Thị trường điện thoại thông minh vào tháng tới. Điều này có nghĩa sẽ có nhiều khoảng trống bên trong các cửa hàng của hệ thống LG Best Shops tại Hàn Quốc.

Tờ Business Korea cho biết, Apple đang đàm phán với LG về việc tạo ra một khu vực dành riêng cho Apple bên trong các cửa hàng bán lẻ của LG để bán iPhone, iPad, Apple Watch. Hệ thống cửa hàng LG Best Shops của LG bán tất cả sản phẩm của hãng gồm cả TV và máy giặt.

Tại hệ thống LG Best Shops, điện thoại thông minh LG cũng được trưng bày nhưng chúng sẽ sớm bị gỡ bỏ. máy tính xách tay LG cũng được bán bên trong các cửa hàng, đó là lý do tại sao thương hiệu Hàn Quốc này từ chối yêu cầu của Apple về việc bán máy tính mac và MacBook trong khu vực dành riêng cho Apple.

Apple muốn bán iPhone bên trong các cửa hàng LG tại Hàn Quốc - ảnh 1

Hiện vẫn chưa rõ là nhân viên phục vụ trong khu vực bán hàng của Apple trong hệ thống LG Best Shop sẽ là những nhân viên LG được Apple đào tạo hay là nhân viên của Apple được đưa vào các cửa hàng của LG.

Trả lời những thông tin trên, người phát ngôn của LG cho biết họ đang "nghiên cứu vấn đề ở mọi khía cạnh" nhưng "vẫn chưa đưa ra quyết định gì". Nếu hai công ty tiến hành thỏa thuận, điều đó có thể là điều khá thuận lợi cho tương lai của iPhone của Apple tại Hàn Quốc.

Theo StatCounter, Thị trường điện thoại thông minh tại Hàn Quốc đang do Samsung thống trị khi thị phần của hãng này chiếm hơn 60%. iPhone chiếm 25% thị phần thị trường và LG theo sau với 6% thị phần. Thị phần của LG có thể không nhiều so với Samsung, nhưng nếu Apple có thể đạt được thị phần của LG, điều đó sẽ tạo ra tác động lớn đến doanh số bán iPhone của Apple và giúp thu hẹp khoảng cách với Samsung.

Apple muốn bán iPhone bên trong các cửa hàng LG tại Hàn Quốc - ảnh 2

Tháng 4 vừa qua, LG Electronics thông báo sẽ đóng cửa bộ phận di động thua lỗ sau khi không tìm được người mua. Bộ phận điện thoại thông minh của LG đã ghi nhận khoản lỗ gần 6 năm với tổng trị giá khoảng 4,5 tỷ USD. Việc rút khỏi lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt sẽ cho phép LG tập trung vào các lĩnh vực tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối và nhà thông minh, hãng cho biết trong một tuyên bố.

Bộ phận điện thoại thông minh của LG, bộ phận nhỏ nhất trong số 5 bộ phận Kinh doanh chủ đạo của LG, chiếm khoảng 7% doanh thu của LG, dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/7.

Apple muốn bán iPhone bên trong các cửa hàng LG tại Hàn Quốc - ảnh 3 LG rút khỏi thị trường điện thoại thông minh, ai hưởng lợi?

VTV.vn - Việc công ty điện tử LG của Hàn Quốc tuyên bố sẽ rút khỏi mảng Kinh doanh smartphone sau nhiều năm thua lỗ được cho là sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho Samsung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Apple muốn bán iPhone bên trong các cửa hàng LG tại Hàn Quốc - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Hà Nội tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh

Ổn định kinh tế vĩ mô phục hồi sau đại dịch

Đường sắt dừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều