Loading...

Áp lực bán dâng cao, VN-Index quay đầu giảm

Tiếp nối phiên tăng điểm ngày 22/6, thị trường chứng khoán sáng nay (23/6) mở cửa trong trạng thái sẵn sàng đặt lệnh của bên mua nhưng bất ngờ đã...

Ngay từ khi mở cửa, nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn đã bứt phá tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục thành tâm điểm của Thị trường bởi sau chu kỳ giảm rất sâu 2 tuần gần đây, dòng tiền đã và đang tìm lại cổ phiếu ngân hàng, đẩy nhiều cổ phiếu có khối lượng cũng như giá tăng mạnh.

Dù sắc đỏ chiếm ưu thế về số lượng nhưng cả rổ VN30 và VN-Index vẫn duy trì sắc xanh gần hết cả phiên sáng. Dẫn đầu là VPB khi có thời điểm tăng hơn 5% lên xấp xỉ 70.000 đồng 1 cổ phiếu, khối lượng giao dịch hơn 16 triệu đơn vị.

Thông tin đáng chú ý đến từ việc Hội đồng quản trị Ngân hàng VPBank vừa quyết định lấy ý kiến bằng văn bản về việc chia cổ tức bằng cổ phiếu và phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu với danh sách cổ đông sẽ được chốt vào ngày 13/7.

Tại phiên họp thường niên 2021, lãnh đạo VPBank từng chia sẻ muốn nâng vốn điều lệ lên 75.000 tỷ đồng va vốn chủ sở hữu ước tính sẽ vào khoảng 90.000 tỷ đồng. Đến cuối quý I, vốn điều lệ của VPBank là gần 25.300 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu gần 56.000 tỷ đồng.

Các mã đầu ngành ngân hàng cũng duy trì sắc xanh, CTG, VCB, BID đều tăng từ 1% đến 1,5% mỗi mã. Cổ phiếu chứng khoán cũng có phiên tăng tốt cùng với ngân hàng làm trụ đỡ cho VN-Index trong suốt buổi sáng.

Áp lực bán dâng cao, VN-Index quay đầu giảm - ảnh 1

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index giảm 5,4 điểm xuống 1.374,5 điểm. Ảnh minh họa: báo Đầu tư.

Tuy nhiên, cục diện trên Thị trường thay đổi "chóng mặt" khi áp lực bán đột ngột dâng cao và đẩy hàng loạt cổ phiếu lớn giảm giá. Bên cạnh đó, đà tăng của nhiều mã trụ cột bị thu hẹp lại đáng kể, chính điều này khiến các chỉ số đảo chiều.

Nhóm dầu khí giảm điểm theo chiều giảm của giá dầu thế giới, mặc dù trong phiên giao dịch hôm qua, dầu Brent có lúc chạm 75,3 USD/thùng và là lần đầu tiên vượt 75 USD/thùng trong hơn hai năm qua, tuy nhiên chốt phiên lại giảm 9 cent/ thùng. Các mã dầu khí tiêu biểu như GAS, PLX, BRS, PVS đều giảm từ 1 đến vài %.

Càng về cuối phiên, sắc đỏ lan toả rộng hơn đến hầu hết các nhóm ngành. Đặc biệt, các cổ phiếu vốn hoá lớn trong rổ VN30 như MWG, FPT, VHM với mức giảm từ 1% đến trên 2%.

Các mã đầu ngành của nhóm thép cũng chìm trong sắc đỏ. HPG giảm 0,8% xuống 51.300 đồng/cp. HSG giảm 1,8% xuống 41.050 đồng/cp. Duy chỉ có NKG giữ được sắc xanh hiếm hoi với mức tăng nhẹ 0,5% lên 32.250 đồng/cp.

Thanh khoản sàn HoSE sáng nay vẫn ở mức khá cao 13,5 nghìn tỷ nhưng so với thanh khoản thời gian vừa qua có vẻ như dòng tiền đang bớt "nhiệt". Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư cần lưu tâm đến diễn biến của dòng tiền để lựa chọn thời điểm mua/bán phù hợp.

Kết thúc phiên giao dịch sáng, VN-Index giảm 5,4 điểm xuống 1.374,5 điểm. Giao dịch 445,6 triệu cổ phiếu tương đương giá trị đạt 13.521 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 1,43 điểm xuống 315,6 điểm. Giao dịch 80,1 triệu cổ phiếu tương đương mức thanh khoản đạt 1.867,1 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Đường sắt dừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý xét nghiệm lưu động cho tài xế chở hàng

Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai “luồng xanh”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều