Loading...

Anh điều 2 chiến hạm đến Biển Đen giữa căng thẳng Nga - Ukraine

Hai tàu chiến thuộc nhóm tàu sân bay HMS Queen Elizabeth sẽ tách ra để đến Biển Đen giữa căng thẳng Nga Ukraine.

Tờ Sunday Times ngày 18.4 dẫn các nguồn tin cấp cao trong Hải quân Hoàng gia Anh cho hay lực lượng này sẽ điều 2 tàu chiến đến Biển Đen vào tháng 5, trong bối cảnh căng thẳng Nga - Ukraine gia tăng.
Theo đó, đợt điều động nhằm thể hiện tình đoàn kết với Ukraine và các đồng minh khác trong NATO.
Tàu khu trục Type 45 trang bị các tên lửa đối không và tàu hộ tống chống ngầm Type 23 sẽ rời nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tại Địa Trung Hải để đến Biển Đen thông qua eo biển Bosphorus.
Trong khi đó, các tiêm kích F-35B Lightning và trực thăng săn ngầm Merlin sẽ sẵn sàng trên tàu sân bay nhằm hỗ trợ 2 tàu chiến ở Biển Đen.
Căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng sau khi Nga điều quân đến khu vực biên giới, cùng những vụ đụng độ tại miền đông Ukraine giữa quân đội nước này và lực lượng ly khai thân Nga.
Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho biết chính phủ Anh đang phối hợp sát sao với Ukraine để theo dõi tình hình và tiếp tục kêu gọi Nga xuống thang căng thẳng. “Anh và các đồng minh Quốc tế của chúng tôi đang khẳng định sự hỗ trợ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”, phát ngôn viên này cho biết.
Tin liên quanTổng thống Pháp kêu gọi thế giới vạch ‘lằn ranh đỏ’ với NgaNga - Mỹ ăn miếng trả miếngTàu chiến Nga đổ về biển Đen giữa căng thẳng

>> Xem thêm: 

Mỹ phát triển bầy UAV đối phó Trung Quốc

Kính nhìn đêm thế hệ mới ENVG-B của Mỹ

Hệ thống phòng không đình đám của Nga bị đánh lừa, Syria rực lửa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều