Loading...

Android 9.0 P có tên gọi chính thức, bắt đầu phát hành đến người dùng

Được hé lộ lần đầu tiên vào đầu tháng 5 vừa qua, giờ đây Google đã chính thức trình làng phiên bản Android mới nhất của hãng, mang số hiệu 9.0 và tên gọi...

Được Google , với tên mã Android P và chưa rõ số hiệu, giờ đây mọi ẩn số về phiên bản Android mới nhất đã được Google hé lộ. Phiên bản này sẽ có tên gọi “Pie”, tên một loại bánh nướng phổ biến ở phương Tây, và mang số hiệu 9.0.

Nếu phiên bản Android 8.0 Oreo ra mắt vào năm ngoái tập trung vào việc cải thiện hiệu suất và bảo mật thì với Android 9.0 Pie, Google tập trung vào việc cải tiến giao diện và khả năng tương tác với người dùng.

Dưới đây là một vài tính năng mới đáng chú ý nhất được trang bị trên phiên bản Android 9.0 Pie mà Google vừa phát hành:

Giới hạn thời gian sử dụng của các ứng dụng

Trải nghiệm thực tế tính năng điều khiển bằng cử chỉ trên Android 9.0 Pie

Một trong những cải tiến đáng chú ý trên Android 9.0 Pie đó là khả năng điều khiển thiết bị bằng các cử chỉ, thay vì chỉ sử dụng 3 phím điều hướng như các phiên bản trước đây. Cách thức điều khiển này cũng tương tự như trên iPhone X, khi không còn phụ thuộc vào nút Home vật lý như trên các phiên bản iPhone cũ.

Thay vì có 3 phím điều hướng ở bên dưới như các phiên bản Android trước đây, Android Pie sẽ chỉ gồm 2 phím điều hướng, bao gồm một phím Home và một phím quay trở lại (Back). 2 phím này vẫn giữ nguyên chức năng khi người dùng có thể nhấn phím Home để quay trở về màn hình chính hoặc nhấn phím Back để quay trở lại.

Google cũng đã thay đổi cách thức hoạt động của nút Home trên Android 9.0 Pie. Người dùng có thể nhấn vào phím Home và kéo lên trên để mở giao diện đa nhiệm, chứa cửa sổ của các ứng dụng trên smartphone, kéo lên thêm một lần nữa để hiển thị danh sách các ứng dụng trên smartphone. Hoặc có thể kéo phím Home qua bên phải để hiển thị danh sách các ứng dụng đã chạy gần đây.

Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang chạy hoặc kích hoạt nhanh một ứng dụng nào đó trên smartphone mà không cần phải quay trở lại màn hình chính như các phiên bản trước đây.

Tuy nhiên tính năng điều khiển bằng cử chỉ này khá mới mẻ và nhiều người dùng cho biết họ cảm thấy không thích nghi được với tính năng mới này khi sử dụng bản thử nghiệm của Android 9.0 Pie. Do vậy mặc định Google vẫn sẽ cung cấp các phím điều hướng như quen thuộc và nếu ai muốn chuyển sang chế độ điều khiển bằng cử chỉ có thể kích hoạt thông qua chức năng thiết lập trên smartphone.

Chỉnh sửa trực tiếp ảnh chụp màn hình

Trải nghiệm thực tế Android 9.0 Pie vừa được Google phát hành

T.Thủy
Ảnh/video: The Verge

>> Xem thêm: 

3 bước cài đặt đơn giản trên iPhone giúp tăng khả năng bảo mật, hạn chế nỗi lo lộ thông tin nhạy cảm

Song Kang (Nevertheless) bị soi chỉ trung thành duy nhất với một kiểu selfie, nhưng sao fan chỉ đòi xem bươm bướm?

Sửa xong cáp quang biển AAG, Internet đi quốc tế trở lại bình thường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều