Loading...

Ẩn ý sau bức tượng mạ vàng cựu Tổng thống Trump tại hội nghị bảo thủ

Bức tượng chân dung cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cao gần 0,2 m được mạ vàng đã trở thành tâm điểm khi xuất hiện tại khách sạn Hyatt Regency vào tối 25/2 –...

Theo kênh CNN, bức tượng này sẽ được đưa tới trung tâm triển lãm của hội nghị. Anh Tommy Zegan – một nghệ sĩ sinh sống tại California, tác giả của bức tượng – cho biết anh sáng tạo ra tác phẩm này nhằm đáp trả lại loạt ký họa châm biếm cựu tổng thống Trump.

“Tôi hy vọng bức tượng này có thể xuất hiện tại Thư viện Trump vì chất lượng đạt tiêu chuẩn có thể trưng bày ở bảo tàng. Nó là vô giá”, nghệ sĩ Zegan chia sẻ bức tượng được tạo khuôn từ sợi thủy tinh và thép không gỉ, sau đó được mạ vàng.

Anh Zegan cho biết bức tượng cựu Tổng thống Trump khoác lên mình chiếc áo vest, mặc quần đùi in cờ Mỹ và đi dép xỏ ngón mang tính biểu tượng.

“Chiếc áo vest và cà vạt thể hiện ngài ấy là người chuyên nghiệp, một doanh nhân. Chiếc cà vạt đỏ thể hiện ngài ấy là người theo đảng Cộng hòa. Ba màu đỏ trắng xanh thể hiện ngài ấy là một người yêu nước. Việc ngài ấy mặc quần đùi cho thấy ngài ấy đã đến tuổi nên nghỉ ngơi. Ngài ấy nên tĩnh dưỡng ở bãi biển ngay bây giờ”, anh Zegan giải thích.

Ẩn ý sau bức tượng mạ vàng cựu Tổng thống Trump tại hội nghị bảo thủ - ảnh 1 Gương mặt nổi bật ở Thượng viện Mỹ: Nhiệt thành ủng hộ ông Trump, luôn ngáng đường ông Biden

Tuy nhiên, khi được hỏi anh thích ông Trump nghỉ hưu hay tái tranh cử vào năm 2024, người nghệ sĩ nhấn mạnh: “Điều đó sẽ rất tuyệt vời. Nếu ngài ấy muốn nó, thì điều đó sẽ xảy ra”.

Cũng trong cuộc gặp mặt thường niên của giới chính trị theo phe bảo thủ diễn ra ngày 26/2, những người tham gia – trong đó có các thành viên Quốc hội – đã lên tiếng ca ngợi vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Phát biểu tại hội nghị cpac tổ chức ở Orlando (bang Florida), các thành viên bảo thủ Quốc hội có tiếng nói như Thượng nghị sĩ Ted Cruz, Tom Cotton và Josh Hawley đều lên tiếng bày tỏ sự trung thành của mình đối với ông Trump.

“Để tôi nói cho các vị một điều này: Ngài Donald Trump sẽ không đi đâu cả”, Thượng nghị sĩ Cruz nhấn mạnh.

Cựu Tổng thống Donald Trump dự kiến có bài phát biểu vào ngày cuối cùng nằm trong khuôn khổ diễn ra Hội nghị CPAC, ngày 28/2. Theo một nguồn tin xác nhận với ABC News, ông Trump sẽ nói về tương lai của đảng Cộng hòa cũng như đề cập tới chính sách nhập cư của Tổng thống Joe Biden trong bài phát biểu. Đây được cho là lần xuất hiện chính thức đầu tiên trước công chúng của cựu tổng thống sau khi mãn nhiệm. Sau cuộc bạo loạn tại thủ đô Washington D.C vào ngày 6/1, nhiều nền tảng công nghệ trong đó có Twitter đã xóa tài khoản của ông Trump, ngăn ông tiếp cận với hàng triệu người ủng hộ.

>> Xem thêm: 

Bạn trai đi xa gửi ảnh về bảo thương nhớ, cô gái vừa nhấn vào phát hiện ngay và luôn hành vi vụng trộm rõ mồn một của hắn

WHO xác định biến thể Covid-19 ở Ấn Độ đáng lo ngại toàn cầu

3 con nhà tỷ phú Bill Gates - tinh hoa của cuộc hôn nhân 27 năm cùng vợ cũ: Nhìn profile học tập khủng chỉ biết xuýt xoa con nhà người ta

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều