Loading...

An Giang: Lãnh án tù vì đưa người xuất cảnh trái phép

Chỉ vì hám lợi, 3 bị cáo đưa người xuất cảnh trái phép ở An Giang phải lãnh tổng mức án 8 năm 6 tháng tù giam.

Ngày 22.4, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Quên (35 tuổi, trú H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) 3 năm tù, Vann Nath (38 tuổi, trú tỉnh Kandal, Campuchia) 3 năm tù và Nguyễn Văn Khải (56 tuổi, trú xã Đa Phước, H.An Phú, An Giang) 2 năm 6 tháng tù, cùng về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. Đồng thời, tòa buộc các bị cáo nộp lại số tiền thu lợi bất chính.
Theo kết quả điều tra, khoảng đầu tháng 6.2020, sau khi được hai đối tượng bên Campuchia câu móc tham gia đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam-Campuchia, các bị cáo Quên, Nath và Khải đồng ý.
An Giang: Lãnh án tù vì đưa người xuất cảnh trái phép - ảnh 1

Bị cáo Đỗ Văn Quên (giữa) Vann Nath (trái) và Nguyễn Văn Khải tại phiên tòa

Ảnh: CTV

Ngày 18.6, sau khi các đối tượng từ Campuchia điện thoại thông báo có 3 người muốn sang Campuchia, Khải cùng Quên và Nath đến khu vực xã Khánh An, H.An Phú đón. Khi Quên và Nath sử dụng vỏ lãi đưa 3 khách sang Campuchia thì bị lực lượng Công an H.An Phú phát hiện, bắt giữ.
Quên, Nath và Khải bị khởi tố, tạm giam để điều tra. Trong quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận, ngoài lần bị bắt quả tang trên, các đối tượng còn tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép trót lọt 3 lần, đưa 12 người qua Campuchia. Bị cáo Quên hưởng lợi 1,2 triệu đồng, Nath hưởng lợi 2,4 triệu đồng và Khải hưởng lợi 600 ngàn đồng.
Tin liên quanCampuchia xử lý trung tướng đưa lậu 28 người Trung Quốc về tỉnh sát Việt Nam3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua TP.HCM đi Nội Bài âm tính Covid-19Kiên Giang: Truy lùng người đàn ông nói tiếng Trung Quốc nhập cảnh trái phép

>> Xem thêm: 

Tạm thời phong tỏa khách sạn Mường Thanh Mộc Châu để phòng, chống Covid-19

6 câu đố mẹo thách thức chỉ số IQ, có đến 95% người tham gia không giải được đấy!

PGS.TS Trần Như Dương: Đường xá vắng tanh, cửa đóng im ỉm, chó gà ngơ ngác - phải làm như thế mới đáp ứng được yêu cầu phòng chống dịch!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều