Loading...

6 máy bay và 50 cuộc không kích, Nga vùi dập kẻ thù trong “mưa bom”

Nga đang tăng cường các cuộc không kích nhằm vào các vị trí trú ẩn của kẻ thù ở Syria. 50 cuộc không kích là con số các máy bay Nga đã thực hiện trong một ngày.

Ngày 20/7, máy bay Nga triển khai 50 cuộc không kích nhằm vào các vị trí ẩn nấp của khủng bố IS ở miền trung, Syria.

Theo nguồn tin của Đài quan sát Syria, 6 máy bay chiến đấu của Nga thay phiên nhau tấn công liên tiếp vào các hang động và boongke ở vùng nông thôn phía đông của Hama, sa mạc Maadan ở al-Raqqah, phía đông sa mạc Homs, vùng lân cận núi al-Bashry (trên biên giới hành chính giữa al-Raqqah và Deir Ezzor).

Nhóm giám sát này cho biết, IS chịu thiệt hại nặng sau các cuộc không kích của Nga, nhưng con số thương vong chưa được tiết lộ cụ thể.

Ngày 19/7, Đài quan sát Syria báo cáo, 4 binh sĩ của quân Chính phủ đã thiệt mạng khi bị các tay súng thuộc mạng lưới khủng bố IS tấn công ở sa mạc Palmyra, vùng nông thôn phía đông Homs.

Bốn binh sĩ này đã bị giết trước đó 2 ngày, khi quân Chính phủ bị phục kích. Tang lễ của các binh sĩ đã được tổ chức vào buổi chiều ngày 20/7 tại bệnh viện quân y ở thành phố Homs.

6 máy bay và 50 cuộc không kích, Nga vùi dập kẻ thù trong “mưa bom” - ảnh 1

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đang tăng cường cuộc không kích để tiêt diệt các phần tử khủng bố IS ở miền trung, Syria.


Cũng trong ngày 20/7, các phần tử khủng bố khiến một phiến quân thuộc lực lượng Dân chủ Syria thiệt mạng khi tấn công vào thị trấn Abu Hamam ở vùng nông thôn phía đông Deir Ezzor.

TIN LIÊN QUAN6 máy bay và 50 cuộc không kích, Nga vùi dập kẻ thù trong “mưa bom” - ảnh 2 "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa", Việt Nam có thể mua tiêm kích Su-75 mới - Phó TTg Nga công bố tin vui

Đài quan sát Syria cho biết, đã có 776 người thiệt mạng ở 4 tỉnh Aleppo, Deir Ezzor, Al-Raqqah và Manbij trong một thời gian ngắn. Đây là những khu vực do lực lượng Dân chủ Syria kiểm soát. Những người thiệt mạng gồm các tay súng, thường dân, công nhân dầu mỏ và một số chỉ huy.

Đài quan sát cũng đã ghi nhận 273 người bị thiệt mạng vì các vụ ám sát, trong đó có 17 trẻ em và 11 phụ nữ ở vùng nông thôn phía đông Deir Ezzor, al-Hasakah, Manbij, thành phố và khu vực nông thôn của al-Raqqah.

Ngoài ra, 499 tay súng của Lực lượng Dân chủ Syria bao gồm cả các thủ lĩnh địa phương cũng bị thiệt mạng trong những vụ ám sát tại các khu vực tương tự.

6 máy bay và 50 cuộc không kích, Nga vùi dập kẻ thù trong “mưa bom” - ảnh 3

Những tháng qua, các phần tử khủng bố IS nỗ lực mở rộng ảnh hưởng của chúng ở miền trung, Syria.


Các nhóm khủng bố thuộc mạng lưới IS đã mở rộng ảnh hưởng của chúng ở miền Trung Syria trong những tháng qua và có lẽ sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Từ Moscow, TGĐ Công ty Trực thăng Nga khẳng định: Thị trường Việt Nam đầy hứa hẹn, cả Quân sự và dân sự "Thiên thời, địa lợi, nhân hòa", Việt Nam có thể mua tiêm kích Su-75 mới - Phó TTg Nga công bố tin vui Tiêm kích bí ẩn ở MAKS 2021: Tận mắt thấy tinh hoa vũ khí Nga khiến cả thế giới thán phục

Những kẻ khủng bố đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ và dân thường ở phía đông Homs, phía đông Hama, phía nam Aleppo, phía nam Raqqa và tây Deir Ezzor, trong vài tháng qua.

Các chiến dịch trấn áp của quân đội Ả Rập Syria và các cuộc không kích của Nga đã dẫn đến những thiệt hại nặng nề về người và vật chất cho mạng lưới khủng bố IS ở miền Trung.

Tuy nhiên, những kẻ khủng bố vẫn hoạt động rất mạnh ở khu vực này. Khủng bố được cho là đã nhận được sự hỗ trợ từ các nhóm vũ trang do Mỹ hậu thuẫn đóng tại khu vực phía nam al-Tanf.

Để lập lại trật tự tại miền Trung, quân đội Ả Rập Syria và lực lượng Hàng không Vũ trang Nga cần đẩy mạnh hơn nữa các chiến dịch trấn áp. Chỉ khi các phần tử khủng bố bị đẩy lùi, miền Trung mới có thể hết hỗn loạn.

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều