Loading...

4.000 máy đào Bitcoin tại Trung Quốc bị thu vì dùng điện ăn cắp

22 nghi phạm bị bắt do được cho là có liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin bất hợp pháp, gây thiệt hại khoảng 3 triệu USD. Sohoa

Cảnh sát Giang Tô (Trung Quốc) đã mở cuộc điều tra và sau khi công ty điện địa phương thấy mức năng lượng tiêu thụ tăng vọt. Cơ quan chức năng sau đó phát hiện và thu giữ 4.000 máy đào tiền điện tử đặt tại chín nhà máy khác nhau, sử dụng nguồn điện ăn trộm từ mạng lưới.

4.000 máy đào Bitcoin tại Trung Quốc bị thu vì dùng điện ăn cắp - ảnh 1

Hoạt động khai thác Bitcoin vẫn sôi động tại Trung Quốc bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Ảnh: CCN

Mỗi máy đào tiêu thụ 25-50 kilowatt giờ và tính theo giá điện công nghiệp thì thiệt hại gây ra từ hoạt động khai thác trái phép này lên đến 2,91 triệu USD (khoảng 67,7 tỷ đồng). Nhóm nghi phạm gồm 22 người có liên quan đã bị bắt giữ để điều tra hình sự.

Trung Quốc được biết đến là trung tâm khai thác tiền điện tử với khoảng 70% sản lượng được tạo ra, bất chấp lệnh cấm của chính phủ. Đây cũng là quê hương của Bitmain, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn nhất thế giới với các thiết bị chuyên dụng cho hoạt động này, thường được gọi là Asic.

Để tăng lợi nhuận, một số người đã ăn cắp điện để khai thác tiền ảo. Cuối tháng 6, một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện ông lấy trộm điện từ giếng dầu cho hoạt động đào Bitcoin. Hay cuối năm ngoái, một người khác đã ăn cắp điện từ mạng lưới đường sắt cũng vì tiền ảo.

Bảo Anh (theo CoinTelegraph )

>> Xem thêm: 

Muôn kiểu chống dịch của tài xế Be

Samsung mất ngôi đầu tại 4 thị trường smartphone Đông Nam Á

TikTok mở chiến dịch khuyến khích người dùng kiểm chứng thông tin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều