Loading...

40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở TP.HCM âm tính Covid-19 lần 1

40 người Trung Quốc đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và sẽ còn xét nghiệm Covid-19 thêm lần nữa.

Ngày 7.3, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết kết quả xét nghiệm 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào trú tại TP.HCM đã âm tính lần 1. Theo quy định tại TP.HCM. những người này sẽ được xét nghiệm Covid-19 thêm lần nữa vào các ngày 5, 10 và 14.
Hiện 40 người Trung Quốc đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Xôn xao nghi vấn 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong khách sạn ở TP.HCM

Trước đó, ngày 5 và 6.3,  cơ quan chức năng phát hiện nhóm người Trung Quốc nói trên nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. 35 người Trung Quốc này đến cư trú trong 1 khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1 và 5 người trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Oanh, Q.Gò Vấp. 
40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị đưa đi cách ly tập trung, khách sạn thì bị phong tỏa, khử khuẩn. Sau khi xét nghiệm cả 40 người Trung Quốc âm tính lần 1, khách sạn trên cũng được gỡ phong tỏa.
Tính đến ngày 7.3, tại TP.HCM có 210 người nhiễm Covid-19, trong đó 205 người đã được điều trị khỏi bệnh, 5 người đang điều trị. Hiện TP.HCM có 2.241 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 284 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 283 người.
TP.HCM đã lấy 25.853 mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, nơi tập trung đông người (chợ, quán ăn, chùa…). Đã có 25.637 mẫu âm tính, 216 mẫu đang chờ kết quả.
HCDC khuyến cáo mọi người cảnh giác, phát hiện những người nhập cảnh trái phép như nhóm người Trung Quốc vừa qua, báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp xử lý nhằm phòng chống lây lan dịch Covid-19.
Tin liên quanTiêm vắc xin Covid-19 tại 3 điểm ở Hải Dương, Hà Nội, TP.HCMCa nghi tái dương tính Covid-19 đi từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay Cát Bi trưa 6.3Bệnh viện nào ở TP.HCM được tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên?

>> Xem thêm: 

Con rể bị đâm vì khuyên cha vợ bớt nhậu nhẹt

Đợt dịch thứ 4 ghi nhận chủng virus biến thể từ Ấn Độ ở nhiều địa phương

Người phụ nữ nghi mắc COVID-19 ở quận 7 từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều