Loading...

4 đặc điểm thường có ở những cô nàng ít nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, xem thử bạn có thuộc nhóm này không

Nữ giới không mắc bệnh phụ khoa sẽ có 4 biểu hiện sau, nếu có một trong những biểu hiện này thì cũng đã rất tuyệt vời rồi đó.

Bệnh phụ khoa là thuật ngữ chung để chỉ các bệnh thường xuất hiện ở cơ quan sinh sản của phái nữ, trong đó có thể kể đến những bệnh về âm đạo, tử cung, âm hộ, ống dẫn trứng... Đa phần bệnh phụ khoa xuất hiện là do phái nữ không chú ý giữ gìn vệ sinh và bỏ qua chuyện ăn uống lành mạnh.

Nếu nữ giới có một trong những biểu hiện sau đây thì hãy yên tâm vì bạn sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa lắm đó.

1. Có nước da hồng hào

Những cô nàng không mắc bệnh phụ khoa thường có nước da rất hồng hào, khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn lại có làn da xanh xao, vàng vọt, đặc biệt trong kỳ kinh nguyệt còn bị suy nhược cơ thể thì khả năng mắc bệnh phụ khoa là rất cao. Vì vậy, hãy để ý xem nước da của mình có trắng hồng hay không để nhận biết nguy cơ từ sớm bạn nhé!

4 đặc điểm thường có ở những cô nàng ít nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, xem thử bạn có thuộc nhóm này không - ảnh 1
2. Da mặt mịn màng, sạch sẽ

Đối với những cô nàng ít có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, lượng độc tố tồn đọng trong tử cung thường khá ít nên da mặt sẽ tương đối mịn màng, sạch sẽ hơn. Còn với những cô nàng hay bị rối loạn nội tiết, tích tụ nhiều nám, tàn nhang trên mặt thì khả năng có bệnh về phụ khoa là khá cao.

4 đặc điểm thường có ở những cô nàng ít nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, xem thử bạn có thuộc nhóm này không - ảnh 2
3. Không bị rối loạn nội tiết

Những cô nàng không mắc bệnh phụ khoa thường duy trì được nội tiết tố cân bằng. Đặc biệt, họ sẽ ít gặp phải các hiện tượng như đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều hay nhiễm khuẩn ở tử cung. Khi cân bằng được nội tiết tố trong cơ thể thì tử cung sẽ tiết ra đủ lượng hormone cần thiết, từ đó làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc các bệnh phụ khoa.

4 đặc điểm thường có ở những cô nàng ít nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, xem thử bạn có thuộc nhóm này không - ảnh 3
4. Kinh nguyệt ổn định, không bị rong kinh

Nếu tình trạng rong kinh thường xảy ra sau chu kỳ kinh nguyệt thì bạn cần kiểm tra lại xem có phải tử cung của mình đang bị viêm nhiễm hay không. Viêm tử cung có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn nghiêm trọng. Lúc này, cần chủ động tới bệnh viện thăm khám để điều trị ngay trước khi quá muộn.

4 đặc điểm thường có ở những cô nàng ít nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, xem thử bạn có thuộc nhóm này không - ảnh 4

Nguồn: Sohu

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

5 việc nên cùng nhau làm ở nhà để ông bà cha mẹ chúng ta luôn lạc quan, thoát khỏi tâm lý lo lắng trong mùa dịch COVID-19

5 thói quen nhỏ trước khi đi ngủ giúp bạn đẩy lùi lão hóa và bệnh tật, hãy làm mỗi ngày

Tuổi mới 30 mà răng “yếu” như người 60: Áp dụng ngay 6 không 4 nên này để cải thiện sức khoẻ răng miệng của bạn, đập tan nỗi lo lúc về già

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều