Loading...

35 cựu quan chức lập viện nghiên cứu chính sách của ông Trump

Nhóm cựu quan chức thành lập Viện Chính sách Nước Mỹ trước tiên nhằm bảo tồn và phát huy chính sách mang dấu ấn của cựu Tổng thống Trump.

Đài Fox News ngày 14.4 đưa tin một nhóm quan chức từng làm việc dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thành lập Viện Chính sách Nước Mỹ trước tiên, với sứ mệnh quảng bá chính sách dân túy như lúc ông còn đương nhiệm.
Trong số 35 cựu quan chức tham gia viện có nhiều quan chức từng nổi bật vào chính quyên tiền nhiệm. Con gái ông và con rể ông Trump là bà Ivanka Trump và ông Jared Kushner sẽ là các cố vấn không chính thức.
Chủ tịch kiêm CEO của viện là ông Brooke Rollins, người từng đứng đầu Ủy ban Chính sách nội địa tại Nhà Trắng. Trong khi đó, chủ tịch hội đồng là bà Linda McMahon, cựu quan chức phụ trách Cơ quan Doanh nghiệp nhỏ.
Phó chủ tịch là ông Larry Kudlow, cựu cố vấn kinh tế của ông Trump và là người dẫn chương trình trên Đài Fox Business.
Các cựu quan chức trên đã thảo luận về việc thành lập viện từ tháng 12.2020. Ông Rollins đã gặp cựu Tổng thống Trump vào tuần rồi tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để hoạch định chi tiết.
Nhóm định nâng quỹ của viện lên 40 triệu USD vào năm tới, gấp đôi so với 20 triệu USD trong năm nay. Một phát ngôn viên của viện không đề cập đến nguồn vốn từ đâu nhưng cho biết những khoản đóng góp ban đầu là từ giới lãnh đạo viện.
Viện hiện có trụ sở tại Arlington (Virginia) nhưng dự định sẽ dời đến thủ đô Washington để tiện hoạt động hơn, bên cạnh kế hoạch thành lập các văn phòng ở nhiều nơi như Texas, Florida và New York.
Cựu Tổng thống Trump ra thông cáo cho rằng “những người yêu nước thành lập viện nằm trong số những người đạt thành tựu lớn vì tự do, doanh nghiệp tự do, sự vĩ đại của quốc gia và sự ưu việt của công nhân, gia đình và cộng đồng Mỹ”.
Ông Trump cam kết hỗ trợ toàn diện vì viện không chỉ hoạt động để bảo lưu những thành tựu lịch sử trong chính quyền của ông mà còn sẽ thúc đẩy chính sách nước Mỹ trước tiên trong tương lai.
Tin liên quanMột nửa thành viên đảng Cộng hòa sẵn sàng theo ông TrumpChiến lược an ninh quốc gia của Tổng thống TrumpChính sách đối ngoại 'nước Mỹ trước tiên'

>> Xem thêm: 

Quốc gia ‘sốt xình xịch’ vì COVID-19: Số ca mắc tăng gấp đôi, dân vẫn thản nhiên hút shisha chung

Campuchia: Thứ trưởng mất ghế vì tung tin sai về Covid-19

Cuộc chiến Vườn Hồng giữa bà Melania Trump và Jill Biden

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều