Loading...

34 phụ nữ kiện đòi trang web người lớn bồi thường vì video lạm dụng tình dục

Trang web video người lớn Pornhub đã bị 34 phụ nữ kiện vì trục lợi từ các video mô tả hành vi cưỡng hiếp và bóc lột tình dục.

34 phụ nữ đã đệ đơn kiện trang web người lớn Pornhub lên tòa án ở California (Mỹ), AFP đưa tin ngày 18.6. Họ cáo buộc trang web này và công ty mẹ cố tình trục lợi từ các video mô tả hành vi cưỡng hiếp và bóc lột tình dục, bao gồm cả ở trẻ vị thành niên.

Các luật sư đại diện cho 34 nguyên đơn cáo buộc Pornhub, một trong những trang web video người lớn lớn nhất thế giới, tạo ra Thị trường đầy ắp nội dung khiêu dâm trẻ em và "mọi hình thức khác" của nội dung khiêu dâm không có sự đồng thuận. Họ muốn công ty phải bồi thường thiệt hại.

Họ cũng cáo buộc MindGeek, đế chế Giải trí Canada điều hành Pornhub, là một "doanh nghiệp tội phạm" với mô hình Kinh doanh dựa trên việc khai thác nội dung tình dục không có sự đồng thuận.

"Đây là đơn kiện về hiếp dâm, không phải về nội dung khiêu dâm", theo đơn kiện. Các nguyên đơn cũng nói trang web này "có thể là kho lưu trữ nội dung khiêu dâm trẻ em không được giám sát lớn nhất ở Bắc Mỹ và hơn thế nữa”.

Trừ Serena Fleites, 33 nguyên đơn còn lại đều giấu tên. Trong số nguyên đơn, 14 người cho biết họ bị ghi hình lại khi còn là trẻ vị thành niên và nên được coi là "nạn nhân của buôn bán tình dục trẻ em".

Serena Fleites nói "một video khỏa thân, khiêu dâm" mà bạn trai ép thực hiện khi cô chỉ mới 13 tuổi đã được đăng lên Pornhub mà không có sự đồng ý của cô. Đoạn video vẫn tồn tại cho đến khi Fleites đóng giả mẹ cô và yêu cầu Pornhub gỡ bỏ video đó.

Web 'người lớn' PornHub bị tố đăng nội dung lạm dụng tình dục trẻ em

Tuy nhiên, đơn kiện cho biết video vẫn tồn tại nhiều tuần sau. Trong thời gian đó, một số người dùng đã tải video xuống và đăng lên lại.

Michael Bowe, luật sư đại diện cho nguyên đơn, nói với CBS News rằng tòa án có thể yêu cầu MindGeek bồi thường hàng trăm triệu USD cho thân chủ của ông. Các luật sư của nguyên đơn cũng cáo buộc MindGeek điều hành một "chiến dịch thao túng tâm lý" trực tuyến nhằm làm mất uy tín các nạn nhân, cũng như “đe dọa có hành vi bạo lực và ảnh hưởng đến tính mạng" họ.

Các nguyên đơn cũng đang kiện Visa Inc - một trong những công ty xử lý giao dịch thanh toán lớn nhất thế giới - vì thu lợi từ việc cung cấp dịch vụ cho MindGeek. Công ty MindGeek nói cáo buộc họ đang điều hành một "doanh nghiệp tội phạm" là "hoàn toàn vô lý, hoàn toàn hấp tấp và sai sự thật", theo truyền thông Mỹ.

Pornhub, trang web có 130 triệu người truy cập mỗi ngày, cũng bác bỏ các cáo buộc buôn người và công bố một loạt các biện pháp để chống lại nội dung bất hợp pháp.

Tin liên quanNhức nhối tội phạm tình dục tại Hàn QuốcGiáo viên cấp 3 gạ nữ sinh chụp ảnh khiêu dâmIndonesia truy tìm chủ nhân ‘biệt thự khiêu dâm’ ở Bali

>> Xem thêm: 

Bà bầu siêu âm 7 thai nhi nhưng đẻ ra hẳn 9 đứa, mỗi ngày thay tã 100 lần muốn rụng tay

YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời

Mỹ Latin đứng trước nguy cơ thành “tâm chấn” của các biến thể SARS-CoV-2 mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều