Loading...

34 người thiệt mạng trong vụ vỡ đập ở Brazil

Đã có ít nhất 34 người thiệt mạng trong vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt tại Corrego de Feijao tại bang Minas Gerais, Brazil.

Tính đến tối 26/1 (giờ địa phương), ít nhất 34 người đã thiệt mạng trong vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt tại Corrego de Feijao tại bang Minas Gerais. Ngoài ra, vẫn còn khoảng 300 người khác mất tích sau vụ tai nạn.

lực lượng cứu hộ cho biết, họ đã cứu được 46 người, trong đó có 23 người đã được đưa đến bệnh viện. Lực lượng cứu hộ hy vọng sẽ tìm thấy thêm những người sống sót tại khu vực xảy ra thảm họa.

34 người thiệt mạng trong vụ vỡ đập ở Brazil - ảnh 1

Trực thăng và lính cứu hỏa tìm kiếm các nạn nhân. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, ông Romeu Zema, Thống đốc bang Minas Gerais đã yêu cầu sự trợ giúp từ Chính phủ: " chính phủ liên bang nên giúp chúng tôi trong việc tìm kiếm nạn nhân. Điều này có nghĩa là cung cấp cho chúng tôi một số thiết bị công nghệ để có thể tìm thấy các thi thể nạn nhân, bởi vì rất khó xác định các thi thể khi bị chôn vùi sâu 5 đến 10 mét dưới đống bùn đất”.

Trước đó, ngày 25/1, vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt tại Corrego de Feijao tại bang Minas Gerais đã làm tràn hàng nghìn mét khối bùn và nước xuống khu vực dân cư xung quanh. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, hồ chứa có khoảng 1 triệu m3 chất thải khoáng sản. Bùn và nước từ hồ chứa đã tràn qua khu vực nhà làm việc của công ty quản lý mỏ, nơi các nhân viên và công nhân đang nghỉ trưa, sau đó tiếp tục đổ xuống khu vực dân cư./.

>> Xem thêm: 

Trào lưu chốt đơn thú cưng qua mạng của giới trẻ Trung Quốc và những pha ship hàng đi thẳng xuống địa ngục của các chủ shop vô tâm

Bi kịch của nghiên cứu sinh con nhà người ta: Âm thầm đầu độc 2 bạn học bằng chai nước giải khát và lời thú nhận khiến nhiều cha mẹ phải suy ngẫm

Bạn trai đi xa gửi ảnh về bảo thương nhớ, cô gái vừa nhấn vào phát hiện ngay và luôn hành vi vụng trộm rõ mồn một của hắn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều