Loading...

3 thời điểm đi tắm cực hại cho cơ thể nhưng nhiều người toàn điếc không sợ súng

Tắm không đúng thời điểm có thể dẫn đến vô vàn mối nguy hại cho cơ thể đấy bạn nhé!

Tắm là việc mà nhiều người vẫn làm hàng ngày nhưng không phải lúc nào hứng lên muốn đi tắm cũng được đâu bạn nhé! Đặc biệt, nếu còn giữ thói quen tắm ở 3 thời điểm dưới đây thì bạn nên sửa ngay càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe.

1. Tắm sát giờ đi ngủ

Nhiều người vì quá bận bịu với những công việc riêng nên thường có thói quen đi tắm muộn. Tuy nhiên, nếu tắm quá sát với giờ đi ngủ thì bạn sẽ rất khó chìm sâu vào giấc ngủ sớm.

Đặc biệt, những người tắm muộn vào ban đêm còn có nguy cơ chết đột tử bất cứ lúc nào. Do đó, bạn cần chú ý đi tắm sớm, tốt nhất nên tắm trước khi đi ngủ 2 tiếng để tránh làm cơ thể tỉnh táo quá mức.

3 thời điểm đi tắm cực hại cho cơ thể nhưng nhiều người toàn điếc không sợ súng - ảnh 1
2. Tắm sau khi giác hơi

Giác hơi rất tốt vì nó giúp thải độc và hút ẩm trong cơ thể, nhưng sau khi giác hơi thì cơ thể bạn thường yếu ớt, nhạy cảm hơn. Nếu xả nước lên người ngay lúc này có thể làm hơi nước len lỏi vào các lỗ chân lông. Thậm chí, khi tắm còn dễ khiến vùng kín bị tổn thương và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nên tốt nhất thì bạn không nên tắm ở thời điểm này.

3 thời điểm đi tắm cực hại cho cơ thể nhưng nhiều người toàn điếc không sợ súng - ảnh 2
3. Tắm ngay sau khi thức giấc

Sau một đêm trao đổi chất, bạn không nên đi tắm ngay vì lúc này cơ thể chưa trở về trạng thái bình thường, nếu tắm ngay có thể bị nhiễm lạnh. Do đây cũng là thời điểm cơ thể chưa hoàn toàn tỉnh táo, rất dễ gây chóng mặt, hoa mắt nên đi tắm ngay có thể gây thiếu máu não và ảnh hưởng đến sức khỏe.

3 thời điểm đi tắm cực hại cho cơ thể nhưng nhiều người toàn điếc không sợ súng - ảnh 3

Nguồn: Sohu

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Chàng trai 19 tuổi phải phẫu thuật thanh quản vì có giọng nói của nữ giới, bác sĩ nhắc nhở: 12 việc ảnh hưởng đến cổ họng không nên làm trong tuổi vị thành niên

Người mắc bệnh gan đừng cố ăn 4 loại thực phẩm trên bàn ăn nếu không muốn bệnh ngày càng nghiêm trọng

Thận sợ nhất 4 điều nhưng nhiều người chẳng hay nên cứ vô tư làm, sửa ngay trước khi quá muộn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều