Loading...

3 ngày trước hôn lễ, chồng sắp cưới nói một câu khiến cô gái hoang mang muốn trả lại toàn bộ sính lễ

Đám hỏi vừa qua được hơn 10 ngày, chỉ còn 3 ngày sẽ tổ chức đám cưới, mọi thứ đã chuẩn bị đâu vào đó, nhưng chồng tương lai nói một câu khiến cô gái...

Chưa kịp cưới, chồng đã đòi lại vàng lẫn phong bì mừng để: "Mang về gửi mẹ cất"

Cưới xin là chuyện trọng đại cả đời, nhất là đối với các cô gái, bởi cuộc đời một người con gái có trọn vẹn, êm ấm hay không phụ thuộc rất lớn vào người đàn ông của họ, cũng như gia đình bên chồng.

Do đó, ai cũng mong muốn ngày cưới sẽ diễn ra trong suôn sẻ, nhưng mới đây, một nàng dâu tương lai lại tỏ ra đắn đo có nên hủy hôn hay không, dù chỉ còn 3 hôm nữa sẽ diễn ra ngày trọng đại.

Cụ thể, lễ ăn hỏi của cô đã diễn ra được hơn 10 ngày, chỉ còn 3 ngày sẽ làm đám cưới. Thế nhưng, mọi sự không được như mơ, khi cô gái rơi vào tình cảnh đầy éo le: Cô nhận ra đối phương và cả gia đình nhà chồng vốn không như mong đợi.

3 ngày trước hôn lễ, chồng sắp cưới nói một câu khiến cô gái hoang mang muốn trả lại toàn bộ sính lễ - ảnh 1

Tiệc đám hỏi vừa kết thúc, mẹ chồng tương lai đã dò hỏi xem “lời lãi” ra sao khiến cô gái trẻ ngỡ ngàng (Ảnh minh họa)

Cô gái trẻ quê Đồng Tháp thất vọng kể lại: "Vừa sau tiệc đám hỏi ở nhà hàng (tiệc bên nhà gái), mẹ chồng cứ theo mình hỏi lời lãi ra sao?

Thiệp nào của bạn con trai bà thì để riêng ra chứ đừng gộp chung vào danh sách khách nhà gái để con bà giữ khoản đó.

Gối chăn phòng tân hôn của hai đứa bà cũng bảo mua ở Sài Gòn rồi đem về quê, xong đám cưới mang trở lên chứ nhất quyết không chịu mua ở quê vì "đó là chuyện của hai đứa, mẹ không mua được ".

Có vài người bạn anh ấy đưa phong bì mừng tận tay cho anh thì anh giấu đi, mình thấy mà không nói, để xem anh làm như nào và kết quả là anh giữ luôn (trong khi chi phí tiệc mình phải mượn ba mẹ đặt cọc trước rồi sau tiệc sẽ thanh toán cho nhà hàng và trả lại bố mẹ mình)."

Được biết, gia đình nhà nữ không hề đòi hỏi sính lễ vì biết nhà trai khá khó khăn. Họ chỉ cần đủ lễ hỏi bao gồm trầu cau, bánh trái…

Vì điều kiện hai bên gia đình xa xôi nên đám hỏi của cặp đôi này cũng như lễ rước dâu được tổ chức đơn giản, lược bớt mọi nghi lễ cầu kỳ.

3 ngày trước hôn lễ, chồng sắp cưới nói một câu khiến cô gái hoang mang muốn trả lại toàn bộ sính lễ - ảnh 2

Do biết nhà trai gia cảnh khó khăn, phía nhà gái không đòi hỏi gì nhiều, chỉ cần trầu cau quà bánh cho đủ lễ là được (Ảnh minh họa)

Cô gái quê Đồng Tháp kể tiếp: "Rước dâu không đưa về nhà trai. Đến ngày đám cưới thì gia đình mình mới xuống quê anh trước một ngày rồi ở khách sạn gần đó để hôm sau nhà trai qua đón đi nhà hàng tổ chức tiệc.

Nói chung, nhà mình không hề đòi hỏi gì, rất thoải mái, còn nhà chồng thì..."

Tuy nhiên, sự hời hợt của mẹ chồng tương lai là điều mà nàng dâu mới có thể "nhắm mắt cho qua".

Chỉ đến khi người bạn đời của cô đưa ra một đề nghị mà được cho là khó chấp nhận, cô mới bắt đầu tỏ ra dè chừng và đắn đo liệu có nên tiếp tục "nhắm mắt đưa chân".

Chuyện liên quan đến số quà cưới mà cặp đôi được tặng: "Ngày ăn hỏi, nhà trai đem lễ là một cây vàng gồm hai chiếc nhẫn cưới, bộ nữ trang cho cô dâu, nhưng đám cưới còn chưa diễn ra, anh chồng mình đã tính đến chuyện đem bán vàng cưới ngay vì... vàng đang có giá.

Mình không đồng ý vì vàng cưới là kỷ vật cả đời người, quà kỷ niệm của bố mẹ, họ hàng tặng, chưa gì đã nói bán. Thế là anh ấy đòi đem về giữ."

Hàng nghìn người vội vàng khuyên: "Chạy nhanh còn kịp!"

Được biết, anh chàng này vốn là " con trai cưng của mẹ", từ trước đến nay mọi chuyện lớn nhỏ đều một mực nghe theo lời mẹ, bất chấp đúng sai.

Dù nhiều lần người yêu từng góp ý, nhưng chàng trai vẫn luôn khăng khăng làm theo ý mình và mẹ.

"Trước nay rất nhiều chuyện quá đáng từ mẹ anh đến anh nhưng mình vẫn âm thầm chịu đựng và chấp nhận bỏ qua vì nghĩ rằng ai cũng có lúc này lúc khác, từ từ mình thương họ rồi họ sẽ thương lại.

Nhưng đến nước này thì không chịu nổi, khi mình không đồng ý bán vàng, anh ấy bèn "lật kèo", bắt mình cưới xong đem vàng về đưa cho mẹ giữ, nếu không thì "thà anh không cưới em để sau này đỡ khó xử."

3 ngày trước hôn lễ, chồng sắp cưới nói một câu khiến cô gái hoang mang muốn trả lại toàn bộ sính lễ - ảnh 3

Trước trường hợp của cô gái, nhiều dân mạng tỏ ra bất bình, cho rằng cả chồng cô lẫn mẹ chồng đều là người quá đáng, muốn sĩ diện nhưng lại mong không mất một đồng nào.

Đem câu chuyện và đoạn tin nhắn dọa hủy cưới nếu vợ tương lai không nghe lời, cô gái mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Tình huống trớ trêu mà cô gặp phải khiến dân tình ngán ngẩm. Sự việc nhanh chóng thu hút hơn 10.000 lượt quan tâm của dân mạng. Đa số đều bất bình trước thái độ, cách hành xử của anh chồng tương lai toan tính, bủn xỉn cũng như mẹ chồng cô.

Thậm chí, họ còn ngạc nhiên khi cô gái còn có thể lên mạng hỏi ý kiến mọi người, vì chuyện "đã rõ như ban ngày".

3 ngày trước hôn lễ, chồng sắp cưới nói một câu khiến cô gái hoang mang muốn trả lại toàn bộ sính lễ - ảnh 4

"Bạn đã nghĩ được như thế thì tự có câu trả lời cho mình rồi, chạy ngay đi chứ còn đắn đo gì nữa! Chưa cưới đã chăm chăm sợ thiệt, chỉ màng đến tiền bạc, của cải thì sau không biết còn tệ cỡ nào...";

"Anh ta nói đúng rồi đấy, bây giờ đừng cưới nữa để sau khỏi khó xử. Còn những 3 ngày nữa, hủy cưới vẫn còn sớm chán!"…là những lời khuyên dân mạng dành cho cô gái.

Mặc dù chưa rõ cô sẽ xử trí ra sao với đám cưới của mình, song theo nhiều cư dân mạng thì với tính cách của anh chồng tương lai, cặp đôi sẽ khó lòng sống chung yên ổn, nếu vẫn "cố đấm ăn xôi" về chung một nhà.

>> Xem thêm: 

Hướng dương ngược nắng - Tập 65: Châu khuyên mẹ Cúc đừng vì sợ hãi, sĩ diện mà bỏ qua chú Quân

Hướng dương ngược nắng - Tập 65: Ngọc (Quỳnh Kool) chủ động hôn Trí (Đình Tú), ngày về một nhà không còn xa

Hướng dương ngược nắng - Tập 65: Minh sẽ nói lời yêu Hoàng vì muốn biết thân phận mẹ Cami?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều