Loading...

2 vợ chồng nhiễm Covid-19 sau ngày họp phụ huynh: Thêm 5 công nhân liên hoan cùng người chồng dương tính

2 vợ chồng nhiễm Covid-19 sau ngày họp phụ huynh: Thêm 5 công nhân liên hoan cùng người chồng dương tính

Tối 15/10, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính từ 18 giờ ngày 14/10 đến 18 giờ ngày 15/10/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 23 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 mới. Trong đó có 15 ca bệnh liên quan đến 2 ca bệnh cộng đồng là 2 vợ chồng tại xã Quang Trung (thị xã Bỉm Sơn) được phát hiện ngày 14/10.

Các bệnh nhân còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện cách ly theo quy định và 1 nhân viên Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, liên quan chùm ca bệnh tại xã Quang Trung (thị xã Bỉm Sơn) đã ghi nhận 15 bệnh nhân mới gồm: con gái sinh năm 2012 (là con của 2 vợ chồng ở xã Quang Trung).

2 vợ chồng nhiễm Covid-19 sau ngày họp phụ huynh: Thêm 5 công nhân liên hoan cùng người chồng dương tính - ảnh 1

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan đến ca bệnh là 2 vợ chồng ở xã Quang Trung (TX. Bỉm Sơn)

5 bệnh nhân nam là công nhân nhà máy ô tô Veam nơi người chồng đã đến liên hoan (trong đó 3 bệnh nhân có địa chỉ ở phường Bắc Sơn, 1 bệnh nhân địa chỉ ở phường Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn; 1 bệnh nhân có địa chỉ 87 Đinh Lễ, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa).

9 bệnh nhân mới ghi nhận cuối giờ chiều 15/10 (gồm 3 bệnh nhân có địa chỉ ở khu 6 phường Ba Đình); 6 bệnh nhân còn lại ở các thôn 3, thôn 4, thôn 5 và thôn 6 xã Quang Trung, thị xã Bỉm Sơn.

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã Quang Trung cho biết, liên quan đến chùm ca bệnh là 2 vợ chồng ở xã này hiện đã ghi nhận 10 ca nhiễm khác trên địa bàn xã này lây nhiễm từ 2 người này. Trong đó 1 người là con gái và 9 người còn lại gồm phụ huynh và 4 học sinh của trường Tiểu học - Trung học cơ sở Quang Trung.

Tại thị xã Bỉm Sơn, tính đến trưa 15/10, cơ quan chức năng đã truy vết được 391 F1, hơn 2.152 F2.

Cùng với việc truy vết, cách ly, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR các trường hợp F1, lực lượng truy vết đã mở rộng tầm soát bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên trên diện rộng tại thị xã Bỉm Sơn. Tính đến trưa 15/10 đã lấy mẫu xét nghiệm PCR được 284 mẫu, mẫu tầm soát khoảng 6.000 người.

Hiện TX. Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đã tạm dừng hoạt động các loại hình Kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, tạm dừng dạy học trực tiếp, tạm thời phong tỏa nhà máy ô tô VEAM, nhà hàng Lành, nhà hàng 36 đến khi có thông báo mới.

Thị xã Bỉm Sơn sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho toàn bộ nhân dân trên địa bàn thị xã (trừ trường hợp người già, bệnh nặng, trẻ nhỏ) từ chiều ngày 15/10 đến 12h ngày 16/10/2021.

Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm: 

Trên đời không gì mặn bằng lúc giáo viên trả lời tin nhắn học trò, chỉ rep vài dòng mà khối đứa tim đập thình thịch khi nhận

Thanh Hóa: Sức khỏe của 26 học sinh có phản ứng nặng sau tiêm đã ổn định

Đừng bao giờ xem thường những người hướng nội: Người hướng ngoại có thể KIỂM SOÁT thế giới, nhưng người hướng nội SÁNG TẠO ra thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều