Loading...

10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn

Buổi họp báo bộ phim hội ngộ dàn diễn viên khủng mang tên Sinh Tử đã chính thức diễn ra với những tiết lộ bên lề nóng hổi về dự án đang được mong chờ...

Với dàn cast được mệnh danh là "all-stars" của vũ trụ Phim ảnh VTV, dự án Sinh Tử được chỉ đạo bởi đạo diễn NSND Khải Hưng cùng sự chắp bút của biên kịch Phạm Ngọc Tiến chính là bom tấn truyền hình được mong đợi nhất tại Việt Nam trong thời điểm này. Xoay quanh những cuộc đối đầu về quyền lực và tiền tài, đề cập tới những góc tối về chính trị hiếm thấy trên màn ảnh Việt, buổi họp báo Sinh Tử tại Hà Nội ngày 25/10 đặc biệt thu hút sự chú ý lớn với những chia sẻ bên lề của bộ phim.

10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 1

Ekip bộ phim Sinh Tử.

10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 2
10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 3
10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 4

Những gương mặt nổi bật trong dàn cast "all-stars" của Sinh Tử.

Gây chú ý nhất là chia sẻ của giám đốc VFC, đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải về NSND Khải Hưng trong quá trình thực hiện bộ phim, cùng với những khó khăn khi thực hiện một đề tài khá nhạy cảm, liên quan trực tiếp những vấn đề tham nhũng đã gây ra nhiều xáo trộn trong thời gian vừa qua.

10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 5

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Gắn bó lâu năm với nghề, ở tuổi 70, NSND Khải Hưng vẫn hết mình với những tác phẩm phim ảnh. Trong quá trình thực hiện Sinh Tử, bên cạnh việc bị thương ở mắt vì sự cố ngoài trường quay, NSND Khải Hưng còn đối mặt với căn bệnh gút, tiểu đường và cùng các thành viên trong đoàn làm phim đối mặt với điều kiện thời tiết không mấy ủng hộ, nhất là với những phân đoạn ngoại cảnh. Chia sẻ trong buổi họp báo, NSND Khải Hưng cũng chia sẻ một trong những khoảnh khắc đáng nhớ khi thực hiện Sinh Tử: "Thời tiết 50 độ, ngồi 50 phút quay được 3 đoạn thoại".

10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 6

Đạo diễn NSND Khải Hưng.

Vốn là độ tuổi có thể nghỉ ngơi, vui vầy con cháu, NSND Khải Hưng vẫn tâm huyết hết mình và mất nhiều năm để theo đuổi dự án này. Đặc biệt, nhà văn/ biên kịch Phạm Ngọc Tiến đã mất tới 10 năm ấp ủ và hoàn thiện kịch bản. Với bề dày kinh nghiệm của một người cầm bút chuyên nghiệp, cùng sự can đảm để viết nên bức tranh hiện thực cuộc sống, biên kịch Phạm Ngọc Tiến cũng đã chấp nhận viết lại kịch bản cho Sinh Tử lần thứ 2. Tất cả mọi người trong ekip thực sự đã vô cùng tâm huyết cùng nỗ lực của ekip sáng tạo với tác phẩm này.

10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 7

Biên kịch Phạm Ngọc Tiến.

Là một trong những bộ phim hiếm hoi đề cập đến vấn đề chính trị, vấn đề xoay quanh đến quan chức tham nhũng, tha hóa của những quan chức, đoàn làm phim tất yếu gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn những địa điểm quay phim. Với chủ đề trọng tâm như vậy, việc tìm đến các cơ sở công quyền, các trụ sở tỉnh ủy hay ủy ban là điều tất yếu, làm sao để có thể thuyết phục họ tin tưởng việc truyền tải thông điệp đến từ bộ phim tới công chúng cũng là điều hết sức khó khăn. Và không hề mang nặng nội dung tuyên truyền, Sinh Tử ẩn chứa nhiều giá trị nghệ thuật mà đoàn làm phim muốn truyền tải tới khán giả.

10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 8
10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 9
10 năm ấp ủ kịch bản Sinh Tử, bom tấn bóc trần tham nhũng sắp chiếu của VTV gặp không ít khó khăn - ảnh 10

Sinh Tử có địa điểm ghi hình nhiều tại các cơ quan công quyền.

Bộ phim Sinh Tử do NSND Khải Hưng làm đạo diễn sẽ chính thức lên sóng 21h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên VTV1 từ ngày 1/11 ngay sau khi Những Nhân Viên Gương Mẫu kết thúc.

>> Xem thêm: 

Phim cổ trang vô danh mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!

Đam mỹ xuất sắc nhất 2020 tung nóng phần 2 nhưng có mùi toang, kết y chang Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu?

Mùa Baeksang 2021 đáng mong chờ sẽ lên sóng trên K+

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều