Loading...

1 triệu liều vắc xin Nhật Bản tặng đến Việt Nam trong hôm nay

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, sáng 15.6, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Yamada chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vắc xin Covid-19. Đại sứ cũng thông báo các hiệp hội và 36 doanh nghiệp (DN) Nhật Bản tại Việt Nam đã quyên góp 39,2 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ Việt Nam và sẽ tiếp tục đóng góp thêm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn chân thành tới Thủ tướng Suga, Chính phủ, nhân dân Nhật Bản, các hiệp hội và DN nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có DN Nhật Bản, đã hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Việt Nam phòng chống đại dịch; đồng thời, đề nghị Nhật Bản tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong phòng chống đại dịch, hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin cho Việt Nam.
Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu cho biết 1 triệu liều vắc xin Nhật Bản tặng Việt Nam là của Hãng AstraZeneca, được sản xuất tại Nhật Bản. Lô vắc xin này được gửi đi vào hôm nay 16.6, và sẽ đến Việt Nam trong ngày.
Tin liên quanBản tin tình hình Covid-19 hôm nay 15.6: Bản đồ dịch bệnh vẫn đang 'nóng rực'CDC Lào Cai thông tin về trường hợp sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19Nhật Bản tặng Việt Nam 1 triệu liều vắc xin, chuyển về trong ngày mai

>> Xem thêm: 

Sinh viên ở Đà Nẵng làm điều bất ngờ, ấm lòng đoàn người về quê tránh dịch

Sầu riêng rụng đầy gốc, giá rớt thảm chưa từng thấy

Hàng không lo gián đoạn đường bay Hà Nội - TP.HCM

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều