YouTuber làm video chơi ma túy táo tợn, nhởn nhơ gần 1 tháng mới bị xử và xóa kênh?

Việc YouTube ra tay xử lý muộn màng sau tận gần 1 tháng kể từ lúc video đó đăng lên cũng đặt ra nhiều câu hỏi.

Sau thời điểm Khá Bảnh và các tên tuổi "giang hồ mạng" khác bị YouTube át chế và xử lý mạnh tay, những video phản cảm và bạo lực liên quan đến đời sống lệch lạc của nhóm đối tượng này đã dần vắng bóng hẳn trên Internet. Tuy nhiên, nội trong ngày hôm nay (2/5), một video khác được tải lên YouTube lại khiến hàng trăm nghìn người bị sốc: Công khai dạy chơi ma túy!

Cụ thể, đây là sản phẩm của kênh YouTube Prank HD, có hơn 820.000 subscriber. Đây là kênh video chuyên làm các vlog đời sống, kể chuyện thường ngày, thu hút hàng triệu lượt xem từ cư dân mạng. Sau khi dám đăng video táo tợn trên, hiện YouTube đã mạnh tay xóa toàn bộ kênh này ngay lập tức.

YouTuber làm video chơi ma túy táo tợn, nhởn nhơ gần 1 tháng mới bị xử và xóa kênh? - ảnh 1

Dữ liệu từ Social Blade đã tạm ngưng cập nhật, không thể kết nối với kênh YouTube này.

Dù vậy, điều đáng nói là video này chỉ bị xóa khi một vài trang tin phát hiện, dần dần lên tiếng và chia sẻ lẫn nhau trên Internet vào sáng nay. Còn lại, thực chất nó đã tồn tại được tận... gần 1 tháng trước đó trên YouTube, thu về hơn 700.000 view tính tới thời điểm bị xóa kênh. Đây càng là dấu hiệu cho thấy bộ máy quản lý, check soát và kiểm định video của YouTube đang hoạt động thiếu hiệu quả. Có lẽ, phải đợi tới khi cộng đồng Internet tự đánh động và tố giác, YouTube mới biết đến và vội vàng sửa chữa cũng nên...

Được biết, kênh YouTube này trước đó cũng có làm một số video khác hướng dẫn hút thuốc lá điện tử nhưng lại sử dụng các tạp chất khác nhau, không rõ an toàn và đảm bảo chất lượng.

YouTuber làm video chơi ma túy táo tợn, nhởn nhơ gần 1 tháng mới bị xử và xóa kênh? - ảnh 2

Nhân vật trong video.

Xét theo điều khoản của YouTube, "những nội dung nhằm khuyến khích các hoạt động nguy hiểm hoặc phi pháp, tiềm ẩn rủi ro gây tổn thương cơ thể nghiêm trọng hoặc gây tử vong không được phép xuất hiện". Ngoài ra, việc đăng video về ma túy có thể hợp lệ nếu mang mục đích giáo dục, khoa học bổ ích, không phản cảm. Trong video "chơi ma túy" trên, nhân vật có trần tình rằng đó chỉ là mì chính và gia vị để trêu đùa, nhưng vẫn không có những lời cảnh báo và giải thích sâu hơn về hệ lụy thực tế - đồng nghĩa với việc không có tính giáo dục, vẫn bị tính là video phản cảm và vi phạm chính sách.

>> Xem thêm: 

Xuất hiện bằng chứng gây sốc tố cáo Facebook: Thản nhiên bật camera lén theo dõi chủ nhân khi dùng ứng dụng?

Nhiều vlogger như Khoai Lang Thang và 2 mẹ con bé Sa có thể sẽ gặp hạn sau cập nhật mới của YouTube

Chân dung tỷ phú giàu thứ 10 Trung Quốc – người đứng sau ứng dụng TikTok đình đám trên thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều