Loading...

YouTube và dịch vụ tìm kiếm góp công lớn cho doanh thu Alphabet

Công ty mẹ của Google Alphabet, vừa công bố kết quả doanh thu quý 3/2019 với hầu hết các con số quan trọng đều tăng lên.

Theo Android Authority , công ty ghi nhận doanh thu 40,5 tỉ USD trong quý 3/2019, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, Alphabet cũng cho thấy mức tăng 23% trong thu nhập hoạt động so với quý trước đó, từ 8,6 tỉ USD lên 9,1 tỉ USD.
CEO Google Sundar Pichai cho biết công ty rất hài lòng với những tiến bộ đạt được trong quý 3, với doanh thu tăng mạnh nhờ tìm kiếm trên thiết bị di động, YouTube và đám mây.
Các bộ phận khác của Google, bao gồm phần cứng, dịch vụ đám mây và Play Store, đã tăng doanh thu từ 4,6 tỉ USD lên 6,4 tỉ USD. Công ty lưu ý rằng bộ phận này tiếp tục được hưởng lợi từ loạt điện thoại tầm trung Pixel 3a, mặc dù nó không đưa ra bất kỳ thông tin bán hàng cụ thể nào.
Công ty cũng cho biết họ hy vọng hoạt động Kinh doanh phần cứng sẽ được điều chỉnh một phần nhờ sự phát hành của Pixel 3a. Theo truyền thống, Google phát hành điện thoại mới gần cuối năm nay, nhưng việc Pixel 3a phát hành vào quý 3/2019 đã làm thay đổi khuynh hướng đó. Vào quý trước, Google cho biết sự xuất hiện của loạt Pixel tầm trung này đã giúp công ty tăng gấp đôi doanh số bán Pixel so với quý 2/2018.
Bên cạnh đó, doanh thu Alphabet cũng có sự góp mặt của mục “Other”, gồm sáng kiến cáp quang, Waymo và Verily, với doanh thu tăng từ 146 triệu USD trong quý 3/2018 lên 155 triệu USD trong quý 3/2019. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn lỗ 941 triệu USD trong quý, so với khoản lỗ 727 triệu USD của năm trước đó.
Tin liên quanYouTube bổ sung chế độ HDR cho iPhone 11 Pro, Pro MaxHuawei sẽ sớm nhận giấy phép sử dụng Google Play Services?YouTube công bố hai dự án mới mừng ngày Quốc tế Trẻ em gái

>> Xem thêm: 

Xuất hiện fanpage nhận đổi 1 triệu lấy 10 triệu, chạy quảng cáo rầm rộ trên Facebook: Cẩn thận tiền mất tật mang!

TikTok sẽ rời khỏi thị trường Hồng Kông

Vải thông minh có thể phồng lên và xẹp xuống theo nhiệt độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều