Loading...

YouTube từng cân nhắc kiểm duyệt các video trên YouTube Kids

YouTube đã từng lên kế hoạch kiểm duyệt chặt chẽ mọi video được đăng tải lên YouTube Kids, tuy nhiên, hãng đã từ bỏ kế hoạch vào phút chót.

Năm 2019 là một năm không mấy vui vẻ đối với Youtube khi nền tảng video trực tuyến này đã phải nộp cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) khoản tiền phạt lên đến 170 triệu USD. Đặc biệt, những cáo buộc liên quan việc vi phạm luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên môi trường Internet sẽ luôn là một vết nhơ, ảnh hướng lớn đến uy tín của hãng.

Vào năm ngoái, YouTube đã phải cân nhắc đến chuyện kiểm duyệt từng video được đăng tải lên YouTube Kids. Theo Bloomberg, YouTube dường như đã thành lập một nhóm gồm 40 nhân viên với bí danh Crosswalk. Một trong những mục đích của nhóm là kiểm duyệt toàn bộ các video dành cho trẻ em có độ tuổi từ 8 trở xuống nhằm đảm bảo không có nội dung nào không phù hợp được đăng tải trên YouTube Kids.

Kế hoạch kiểm duyệt đã được YouTube kiên quyết thực hiện, thậm chí họ đã soạn thảo sẵn một bản thông cáo báo chí. Tuy nhiên, vào giây phút quyết định, CEO Susan Wojcicki đã hủy bỏ kế hoạch.

Nguyên nhân có thể là do YouTube sẽ trở nên giống một công ty truyền thông nếu tiếp tục thực hiện kế hoạch này. Nếu điều đó xảy ra, YouTube buộc phải chịu trách nhiệm như các công ty truyền thông khi phải đối mặt liên quan bản quyền, các mối đe dọa, phát ngôn mang tính tiêu cực, công kích...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

10 mẫu điện thoại nổi tiếng nhất lịch sử, bạn biết bao nhiêu trong số này?

iPhone mạ vàng 18k của Vũ Khắc Tiệp tưởng đã xịn xò, nhưng vẫn chưa là gì nếu so với chiếc iPhone ốp gỗ táo, nạm kim cương, giá trăm triệu này!

Thử đem iPhone 12 Pro Max cùng Galaxy S21 Ultra ra chụp ảnh và đây là kết quả của độc giả

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Youtube

video

trẻ em


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều