Loading...

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị đánh cắp

Những người sáng tạo nội dung khi sử dụng công cụ này sẽ nhận được thông báo nếu video của họ có một bản sao vừa được đăng tải lên YouTube.

Youtube đang phát hành công cụ mới cho phép những người sáng tạo nội dung có thể kiểm tra xem video của họ có bị đánh cắp hay không.

Theo đó, mỗi khi một video của họ được tải lên YouTube, dịch vụ sẽ cho quét và kiểm tra xem nội dung đó đã tồn tại hay có giống với các video khác trên trang web hay không. Công cụ này sẽ chỉ xác định một video hoàn chỉnh, chứ không phải clip cắt ghép.

Công cụ mà YouTube đưa ra có cái tên là "Đối chiếu bản quyền", sẽ triển khai cho những người sáng tạo nội dung có hơn 100.000 người đăng ký trên kênh, bắt đầu vào tuần tới.

Những người sáng tạo nội dung khi sử dụng công cụ này sẽ nhận được thông báo nếu video của họ có một bản sao vừa được đăng tải lên YouTube.

Qua thông báo này, người sáng tạo có thể quyết định hành động cần thực hiện. Họ có thể bỏ qua hoặc liên hệ với người tạo bản sao video đó để nói chuyện hoặc yêu cầu YouTube xóa bản sao đó đi.

Theo quy định của mạng Xã hội chia sẻ video này, người đầu tiên tải video lên sẽ được coi công cụ này coi là người sáng tạo ban đầu và được bảo hộ bản quyền.

Do đó, người dùng hoàn toàn có thể bị đánh cắp bản quyền nếu người khác sao chép video có sẵn trên Vimeo hoặc Facebook và tải video đó lên YouTube trước họ.

YouTube đã có một chương trình tương tự được gọi là Content ID, giúp chủ sở hữu bản quyền tìm người sử dụng nội dung mà chưa được được phép.

Tuy nhiên Content ID bị hạn chế hơn về tính khả dụng và không giống như công cụ mới này, Content ID vẫn cho phép chủ sở hữu nội dung kiếm tiền từ việc sử dụng trái phép tác phẩm của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

YouTube thêm tính năng thông báo khi video bị đánh cắp - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Lác mắt trước máy khử khuẩn iPhone dành cho dân chơi hệ thừa tiền, thiết kế chanh sả, nhưng hiệu quả thì sao?

iPhone 13 tiếp tục lộ ảnh concept, nhiều phối màu mới sang xịn mịn

SpaceX bắt tay Google Cloud phát triển băng thông rộng vệ tinh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều