Loading...

YouTube gỡ hàng trăm mẫu quảng cáo của Tổng thống Trump

Hàng trăm mẫu quảng cáo của Tổng thống Donald Trump nhằm chuẩn bị cho cuộc đua trở lại Nhà Trắng không được chạy trên YouTube, thay vào đó bị gỡ bỏ gần như...

Tổng giám đốc điều hành YouTube, Susan Wojcicki đã xác nhận điều này trong chương trình “60 phút" trên CBS hôm 1.12 (theo giờ địa phương), nhưng không cho biết lý do chính xác vì sao. Việc xóa bỏ quảng cáo này một lần nữa đặt ra câu hỏi về chính sách của Youtube và công ty mẹ Google.
Ông Wojcicki cho biết hơn 300 mẫu quảng cáo phục vụ cho chiến dịch của ông Trump đã bị gỡ xuống từ YouTube và Google tính từ đầu năm đến nay. Trong cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành YouTube nói rằng thông tin liên quan đến việc tháo gỡ quảng cáo có thể tìm thấy trên trang web minh bạch quảng cáo của Google.
Tuy nhiên những thông tin được Google cung cấp cho người dùng về quảng cáo đã bị xóa như thế nào quá ít. Ví dụ, người dùng không thể xem thông tin đầy đủ vì sao quảng cáo đã bị gỡ bởi Google chỉ giải thích vì "giới hạn kỹ thuật". Thêm vào đó, người dùng chỉ có thể thấy một mẫu quảng cáo bị gỡ nhưng không biết nội dung của nó là gì.
Google đã thay đổi chính sách quảng cáo liên quan đến vấn đề chính trị, nhưng không tiết lộ những lý do nào mà một quảng cáo vi phạm và có thể bị gỡ xuống. Trong công cụ minh bạch, quảng cáo bị chặn được giải thích bằng một thông báo rằng “đã vi phạm chính sách” quảng cáo của Google và một đường link liên kết đến một trang nói những gì Google cho phép và không đồng ý trên nền tảng của nó.
Tháng trước Google đưa ra thông báo nói rằng sẽ thắt chặt chính sách quảng cáo chính trị. Google cho hay sẽ không cho phép những loại quảng cáo này nhắm mục tiêu đến các nhóm cử tri bằng liên kết những người cùng ý tưởng hoặc bằng thông tin tìm thấy trong các file công khai của cử tri.
Tin liên quanVinSmart phát triển Smart TV chạy Android của Google10 ứng dụng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hiện đạiYouTube và dịch vụ tìm kiếm góp công lớn cho doanh thu Alphabet

>> Xem thêm: 

Trên tay chiếc iPhone bị người Việt ghẻ lạnh năm nay: Nhỏ tẹo bằng bàn tay, dùng một tay thì sướng, hai tay thì... sượng

Zoom, TikTok lên như diều gặp gió nhờ dịch Covid-19

Realme C17 ra mắt: Màn hình 90Hz, pin 5.000 mAh, 4 camera sau, giá hơn 5 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều