Loading...

YouTube - “Cuộc đua” triệu view của các ca sĩ

Lượt xem khủng trên YouTube giúp sản phẩm của ca sĩ được lan tỏa trong công chúng, mang về chiến thắng trong cuộc đua với các nghệ sĩ khác.

Youtube hiện là trang mạng chia sẻ video được người nghe nhạc yêu thích truy cập nhất. Trước kia, thay vì chỉ ra mắt những phiên bản audio cho ca khúc của mình thì nay, video ca nhạc (MV) là một sản phẩm không thể thiếu trong chiến dịch quảng bá của mỗi nghệ sĩ. YouTube - một trang mạng chia sẻ video chung, vô tình trở thành nơi diễn ra những cuộc chiến về số lượng lượt xem.

"Người lạ ơi" chính thức chạm mốc 100 triệu view chỉ sau 38 ngày phát hành. "Em gái mưa" của Hương Tràm là MV tiếp theo gia nhập "câu lạc bộ trăm triệu view" ở làng nhạc Việt sau 6 tháng ra mắt.

Câu lạc bộ trăm triệu lượt xem tại Thị trường Việt Nam trong những năm trở lại đây bắt đầu thu nhận thành viên với xu hướng phát hành sản phẩm video âm nhạc (MV) trên YouTube. Nổi bật là Sơn Tùng MTP mới đây vừa thiết lập kỷ lục mới với kênh YouTube cá nhân vượt ngưỡng hơn 1 tỷ lượt xem.

Lượt xem "khủng" là một chiến tích, không chỉ giúp sản phẩm của ca sĩ được lan tỏa trong công chúng, mang về chiến thắng trong cuộc đua với các nghệ sĩ khác, mà ít nhiều cũng đem lại những giá trị kinh tế.

Việc thiếu đi một bảng xếp hạng âm nhạc uy tín vô tình biến YouTube trở thành Thị trường cạnh tranh của các sản phẩm âm nhạc. Lượt xem dù ảo nhưng vẫn phản ánh thị hiếu của một bộ phận khán giả. YouTube vẫn là nơi các ca sĩ đến gần hơn với công chúng.

Tuy nhiên, thay vì nghĩ cách thu hút lượt xem, đầu tư chất lượng nghệ thuật cho MV mới là con đường đúng đắn và lâu dài để giúp các ca sĩ có vị trí vững chắc trong lòng người yêu âm nhạc.

YouTube - “Cuộc đua” triệu view của các ca sĩ - ảnh 1 Bích Phương hạnh phúc nhận nút vàng YouTube đầu tiên của nữ ca sĩ Việt Nam

VTV.vn - Với con số hơn 1 triệu người theo dõi trên trang YouTube, Bích Phương chính thức là nghệ sĩ nữ đầu tiên của Việt Nam nhận nút vàng Youtube trong năm mới 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Câu chuyện về mối quan hệ giữa Joy và Wendy được Knet nhắc lại sau scandal của Irene: 'So với Irene thì Wendy quá tử tế'

Góc ngã ngửa: Chiếc bàn MC ở AAA 2019 Việt Nam sau 1 năm cũng chỉ dùng để bát đũa?

3 hoạt động cá nhân của Irene (Red Velvet) trước khi bê bối nhân cách nổ ra: 1 trong số đó khiến netizen Hàn lo lắng không ngừng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều