YouTube cung cấp người dùng thêm quyền kiểm soát đối với video trên trang chủ

Người dùng YouTube có thêm nhiều tùy chọn thiết lập video trên trang chủ và video để xuất tiếp theo trên ứng dụng.

Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Youtube đã tiết lộ kế hoạch cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các video trên trang chủ và gợi ý xem tiếp. Điều này sẽ cho phép người dùng YouTube thiết lập tùy chọn đối với những video xuất hiện trên trang của họ.

Ban đầu, người dùng YouTube có thể khám phá các chủ đề và video liên quan dễ dàng hơn trước. Một bộ tùy chọn mới sẽ được thêm vào dựa trên các đề xuất được cá nhân hóa hiện có của người dùng, giúp bạn tìm thấy những gì đang tìm kiếm nhanh hơn bao giờ hết.

Tính năng mới sẽ được triển khai trực tiếp trên trang chủ của YouTube, do đó, người dùng sẽ thấy tùy chọn ngay khi cuộn lên. Tính năng sẽ có sẵn trên ứng dụng YouTube dành cho Android trong khi người dùng iOS sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

YouTube cung cấp người dùng thêm quyền kiểm soát đối với video trên trang chủ - ảnh 1

Những điểm mới trên ứng dụng YouTube

Ngoài ra, YouTube còn cung cấp một công cụ mới khác giúp người dùng kiểm soát tốt hơn đối với video của họ. Công cụ này cho phép người dùng dừng đề xuất video từ một kênh cụ thể. Điều này rất hữu ích khi YouTube nhận được nhiều báo cáo về các video đề xuất sai từ người dùng và đây có thể là cách khắc phục vấn đề vĩnh viễn.

Chỉ cần nhấn vào menu với biểu tượng ba chấm bên cạnh video trên trang chủ hoặc video gợi ý tiếp theo và chọn "Don't recommend channel". Tính năng này sẽ có sẵn rên ứng dụng YouTube dành cho cả Android và iOS.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giờ đây người dùng YouTube sẽ nhận được nhiều thông tin hơn về các video đề xuất từ ​​các kênh họ chưa từng xem trước đó, dựa trên những gì người xem khác có cùng sở thích đã xem trước đây. Một hộp thông báo nhỏ dưới video sẽ cung cấp thêm thông tin về các video được đề xuất này. Theo thông báo của YouTube, tính năng này hiện có sẵn cho tất cả mọi người trên ứng dụng YouTube dành cho iOS, trong khi người dùng Android sẽ phải chờ thêm ít lâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

iPhone 11 đang quá đắt và lỗi thời

Ngắm Sony Xperia XZ4 Slide gập lại tuyệt đẹp, camera 60 MP

Huawei Nova 5T có 4 camera sau lộ diện

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều