Loading...

YouTube cho Android sắp cho thiết lập chất lượng video mặc định

Phiên bản sắp tới của ứng dụng YouTube dành cho Android sẽ cho phép người dùng đặt chất lượng video ưa thích để phát trực tuyến.

Theo GSMArena , tính năng này đã được phát hiện trong phiên bản APK 15.12.33 và được ghi chú “BETA” toàn bộ bên cạnh các phần lựa chọn mới. Có vẻ như vẫn có một vài lỗi còn tồn tại trong ứng dụng này.
Hiện tại, YouTube có chất lượng video mặc định được đặt ở phía máy chủ. Google cho biết họ đã quyết định giảm chất lượng phát trực tuyến toàn cầu, với thiết lập mặc định thành 480p để giải phóng băng thông cho các mục đích sử dụng khác. Tất nhiên, trong khi xem video, người dùng có thể chuyển sang chất lượng HD theo cách thủ công, nhưng video tiếp theo sẽ bắt đầu phát lại ở chất lượng 480p.
Khi tính năng này xuất hiện, người dùng sẽ có hai điều khiển riêng cho chất lượng video mặc định - một cho khi điện thoại được kết nối với Wi-Fi và một cho khi người dùng sử dụng dữ liệu di động. Hiện tại có một phiên bản giới hạn, đó là 480p với dữ liệu di động và HD với Wi-Fi.
Tính năng này hữu ích trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Điều này cho thấy Google đang nghiêm túc trong việc giảm tải cơ sở hạ tầng internet.
Tin liên quanSony ra mắt dịch vụ sản xuất âm nhạc dựa trên AIKhi các 'đại gia' công nghệ chống dịchFind X2 đạt tiêu chuẩn trải nghiệm từ YouTube

>> Xem thêm: 

Zoom bị Google cho vào danh sách đen, cấm nhân viên sử dụng để làm việc vì lo ngại an toàn bảo mật

Vô tình hay hữu ý? Covid-19 chứng minh Apple đã đúng khi đi theo chiến lược của Xiaomi và Google

YouTube thẳng tay xóa video khẳng định COVID-19 liên quan đến mạng 5G

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều