Loading...

Yếu tố nào khiến nữ giới dễ mắc u xơ tử cung khi còn trẻ? Biết sớm để phòng bệnh cũng chưa muộn đâu nhé!

U xơ tử cung không phải là căn bệnh quá xa lạ, nếu là khối u lành tính thì bạn đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, khi phát hiện nó là khối u ác tính thì bạn cần chủ...

U xơ tử cung là căn bệnh có thể gây ra cảm giác đau nhức dữ dội, ra nhiều máu trong kỳ kinh nguyệt. Bệnh này nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì không gây ra biến chứng gì nguy hại. Thế nhưng, nếu để các khối u tồn tại lâu và phát triển trong cơ thể thì rất dễ gây chèn ép những bộ phận khác, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến quá trình sinh nở của các chị em.

Thực tế, các khối u xơ thường là lành tính nên không cần quá lo lắng. Chỉ khi được kết luận là khối u xơ ác tính thì bạn cần nhanh chóng điều trị để giảm bớt những rủi ro về chuyện sinh nở.

Vậy yếu tố nào khiến nữ giới dễ mắc u xơ tử cung khi còn trẻ?

1. Di truyền trong gia đình

Nhiều thứ trong cơ thể chúng ta được di truyền từ cha mẹ và có nhiều yếu tố di truyền rất khó thay đổi. Đặc biệt, nếu mẹ của bạn từng mắc u xơ tử cung thì khả năng bạn có thể di truyền căn bệnh này từ mẹ là rất cao. Vậy nên, để loại trừ khả năng mắc bệnh thì bạn hãy chủ động đi kiểm tra từ sớm.

Yếu tố nào khiến nữ giới dễ mắc u xơ tử cung khi còn trẻ? Biết sớm để phòng bệnh cũng chưa muộn đâu nhé! - ảnh 1
2. Đã từng sinh con

Những người từng trải qua sinh nở cũng là đối tượng dễ có nguy cơ mắc u xơ tử cung. Nguyên nhân có thể là do sinh con sớm hoặc cơ thể yếu mà sinh thường cũng dễ gây ảnh hưởng đến lượng estrogen trong cơ thể. Khi lượng hormone estrogen tăng lên quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể và dễ dẫn đến những khối u xơ tử cung.

Yếu tố nào khiến nữ giới dễ mắc u xơ tử cung khi còn trẻ? Biết sớm để phòng bệnh cũng chưa muộn đâu nhé! - ảnh 2
3. Tâm trạng thay đổi thất thường

Nữ giới là những người rất dễ xúc động và có xu hướng mất bình tĩnh. Một số người còn khá đa cảm, dễ bị lo lắng, tâm trạng thay đổi thất thường, suy nghĩ nhiều. Những điều này đều gây ảnh hưởng đến cảm xúc, khiến nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi. Trong trường hợp hormone bị mất cân bằng quá mức sẽ dễ gây ra bệnh u xơ tử cung.

Yếu tố nào khiến nữ giới dễ mắc u xơ tử cung khi còn trẻ? Biết sớm để phòng bệnh cũng chưa muộn đâu nhé! - ảnh 3
4. Lười vệ sinh cá nhân

Hầu hết nữ giới đều ưa sạch sẽ và chú ý nhiều đến việc vệ sinh cá nhân hàng ngày. Nhưng một số cô nàng lười biếng lại thường cảm thấy việc tắm gội thật là phiền toái. Nếu không tắm rửa vệ sinh cơ thể và giặt đồ lót hàng ngày thì nữ giới sẽ dễ có nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín.

Ngoài vấn đề vệ sinh, nếu thường có thói quen ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ sống, lạnh thì nguy cơ gặp vấn đề ở vùng kín cũng rất dễ xảy ra.

Yếu tố nào khiến nữ giới dễ mắc u xơ tử cung khi còn trẻ? Biết sớm để phòng bệnh cũng chưa muộn đâu nhé! - ảnh 4

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Bác sĩ cảnh báo 4 điều kiêng kỵ khi ngâm chân gây nguy hiểm tính mạng, thoải mái mấy cũng dừng ngay!

3 vùng trên cơ thể chuyển màu thâm đen là lúc gan lên tiếng kêu cứu rồi đấy

Ngồi học 16 tiếng 1 ngày, nữ sinh 13 tuổi bị thoát vị đĩa đệm: Bác sĩ cảnh báo căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều