Loading...

Yêu cô giáo mầm non, chàng trai thường xuyên bị chửi nhem nhẻm nhưng câu nói của mẹ anh mới gây chú ý

Người yêu hay mang bực bội trên lớp về trút giận khiến anh chàng nhiều lúc phát điên. Thế nhưng lòng yêu nghề của cô khiến cả anh và mẹ đều thấy thương.

Tâm sự của chàng trai trong nhóm đông thành viên Facebook đang khiến dân mạng nhiệt tình nhấn like. Chẳng là, anh chàng có cô người yêu làm giáo viên mầm non gần 3 năm. Dù lương không cao, công việc lại chiếm nhiều thời gian, đôi khi ảnh hưởng đến cả cuộc sống riêng nhưng cô gái vẫn rất yêu nghề. Chứng kiến điều này, chàng trai không khỏi xúc động.

"Lần đầu tiên trải lòng, có ai đang làm giáo viên mầm non hay người thân cùng trong nghề không?

Đây là nhỏ người yêu mình, cô ấy làm giáo viên mầm non được gần 3 năm nay rồi. Sự nghiệp làm giáo viên mầm non của cô ấy gắn bó với một ngôi trường từ lúc thực tập đến bây giờ.

Mọi người biết cô ấy đang làm gì không? Đang cắt giấy thủ công làm thiệp cho học sinh tặng mẹ ngày 20/10 đấy! Mỗi lần trước những ngày như thế này là ngồi mỗi ngày 2, 3 tiếng buổi tối làm quà. Mình cũng biết nên sang phòng phụ cô ấy việc này việc kia. Có hôm 2 đứa ngồi cắt, dán hoa quả với nhau đến 1, 2h sáng.

Cô ấy không khéo tay, hoa cắt cũng không đẹp như người ta nên làm cũng lâu lắm, Mình thì chỉ biết ngồi dán nọ dán kia. Làm được cái thiệp rồi viết lời chúc cũng gần nửa tiếng. Lâu lâu mình nói đùa: "Làm thiệp nhắc phụ huynh tặng quà cho cô chứ gì?". Cô ấy chỉ cười.


Yêu cô giáo mầm non, chàng trai thường xuyên bị chửi nhem nhẻm nhưng câu nói của mẹ anh mới gây chú ý - ảnh 1 Yêu cô giáo mầm non, chàng trai thường xuyên bị chửi nhem nhẻm nhưng câu nói của mẹ anh mới gây chú ý - ảnh 2

Về nghề của người yêu, mình thấy thật sự vất vả. Tính cô ấy hiền, chẳng đánh học sinh một cái nào bao giờ. Bực mình chỉ quát vài câu, nhưng cô ấy nói áp lực lắm, một mình một lớp gần 2 chục cháu nghịch như giặc, rồi đi làm về phải nhắn tin với một lượt phụ huynh về mỗi cháu: Nay ăn gì? Ở lớp ngủ không?

Cô ấy không nói gì nhiều, chỉ bảo chọn nghề thì cố giữ lấy nghề , nhưng mình thấy cô ấy mệt mỏi. Mình viết lên đây cũng không phải để kêu ca công việc của người yêu, chỉ muốn mọi người hiểu nghề trông giữ trẻ không dễ dàng một chút nào đâu! Thật sự phải yêu trẻ, kiên nhẫn mới làm được đấy!

Mà thật ra cô ấy quát trẻ nhiều nhưng không dám động vào người. Mình cũng bảo cô ấy nóng quá thì phạt nọ kia cho trẻ nó xấu hổ với bạn thôi! Thành ra nhiều khi điên quá là tối về gọi điện chửi mình nhem nhẻm. Mấy hôm đầu mình điên lắm, nhưng sau hiểu, thấy thương người yêu nhiều hơn...

Dạo gần đây người yêu mình yếu hơn rồi, trước chẳng bao giờ ốm đau gì, giờ cứ trời trở là ốm, ho khụ khụ cả tuần không khỏi, thuốc thang kẹo ngậm cứ gọi là đầy phòng. Có hôm đi làm mà nôn thốc nôn tháo ở trường ko hiểu tại sao luôn!

Mà giọng cô ấy trước trong trẻo nghe như tổng đài 1080 giờ thành vịt đực cụ luôn, giọng đầy đờm. Thôi cũng biết Bệnh nghề nghiệp mình cũng chẳng biết làm gì hơn.

Mà mọi người cũng biết, lương giáo viên mầm non không cao, tính ra cũng chỉ đủ sống, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Nhưng kì lạ là cô ấy không chán vì công việc phù hợp với tính cách: Không bon chen.

Cô ấy hay nói chuyện với mẹ mình, mẹ mình thì nói: Giáo viên mầm non lương không cao, nhưng về sau chăm sóc gia đình với con cái là số 1. Âu cũng là động viên cô ấy nhiều lắm!

Nãy mình sang thấy người yêu ngồi cắt, chụp tấm ảnh đăng lên trải lòng với mọi người. Có lẽ trên đời không có công việc gì dễ dàng. Nhưng mình thấy vất vả và mệt mỏi, áp lực thì công việc của người yêu gần đứng nhất. Ai làm nghề giáo viên, nhất là giáo viên mầm non thật sự kiên nhẫn và giỏi. Cô ấy đã cố gắng rất nhiều... Mình thật sự thương!"

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều dân mạng.

"Vợ tôi cũng giáo viên mầm non đây, toàn nhờ chồng cắt dán, vẽ thiệp đến qua 12h đêm. Đến dịp lễ Tết còn tất bật hơn bình thường. Mình ngồi phụ thôi cũng thấy mệt rồi. Thế mà sáng hôm sau, vợ còn phải đi dạy, lên lớp toàn thấy tiếng trẻ con khóc", thành viên Định Nguyễn tâm sự.

Không chỉ thương cho cô giáo trẻ, nhiều ý kiến khen chàng trai tâm lý, hiểu cho công việc của bạn gái.

"Càng hiểu càng thương nhau nhiều hơn. Cô gái may mắn vì có người yêu biết cảm thông và chia sẻ. Được cả mẹ người yêu tâm lý thế kia thì còn gì bằng. Bác nói một câu mà ấm cả lòng", thành viên Linh PĐ nhận xét.

Hy vọng qua những dòng tâm sự này, người ta có thể hiểu thêm về nghề giáo viên mầm non. Những ai đang yêu hay sống cùng những cô giáo dạy trẻ, có lẽ cần lắm sự thấu hiểu và thương yêu họ nhiều hơn, như cách mà chàng trai và mẹ của anh trong câu chuyện trên đang làm.

>> Xem thêm: 

Hướng dương ngược nắng - Tập 37: Bị Hoàng nói là hèn, Kiên mạnh mồm nói sẽ cộng sổ cả bà Cúc lẫn Châu để trả nợ

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 24 Bundesliga hôm nay: Tâm điểm Siêu kinh điển nước Đức, Bayern Munich – Dortmund

Trở về giữa yêu thương - Tập 46: Ông Phương (NSND Trung Anh) cao tay trị lại mẹ chồng Thu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều