Bác nghĩ chuyện chồng cháu ngoại tình với cô thư kí dưới quyền chắc chắn mới xảy ra chưa lâu, sau những gì mà cháu kể trong câu chuyện thư ký trẻ đẹp thất tình, giám đốc đưa vào khách sạn để ... an ủi . Vì vậy nếu còn yêu thương, còn muốn gắn bó với chồng để chung tay xây dựng tổ ấm, chung tay nuôi dạy con gái trưởng thành thì cháu mở lòng vị tha, níu kéo chồng trở về đúng vị trí của anh ấy càng sớm càng tốt cháu ạ.
Theo bác, chồng cháu có trình độ, có chỗ đứng tốt trong xã hội, chẳng qua vì một phút ngả nghiêng, không làm chủ được bản thân của mình nên sa ngã thôi. Do đó, là người vợ là cháu cần tỉnh táo để có cách lập trình, hợp lí mà khuyên nhủ, phân tích phải trái cho chồng nghe ra.
Không dễ gì có được hạnh phúc sau gần 10 năm chung thủy đợi chờ nhau, nay vợ chồng cháu lại có con gái chung, đừng vì lỗi lầm nhất thời của chồng mà đưa đơn ra tòa chia tay nhau, để rồi sau này có muốn hối hận, nối lại tình cảm cũng khó cháu ạ.
Mọi việc bây giờ tùy thuộc vào quyết định của cháu, hãy bình tĩnh, cân nhắc kĩ càng, thấu đáo, đặt lợi ích của gia đình, lợi ích của tương lai con gái của vợ, chồng cháu lên trên hết thì bác tin các cháu sẽ có cách cứu vãn được cuộc hôn nhân của mình thôi.
Mấy lời tâm sự cùng cháu, mong cháu luôn sáng suốt, nghị lực và quyết đoán để một ngày không xa nhận được tin vui từ mái ấm gia đình cháu. Chúc cháu thành công.