Loading...

Yên Bái rà soát được 80 người từ BV Bạch Mai về chưa qua 14 ngày

Các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã tiến hành rà soát được 80 người đi từ Bệnh viện Bạch Mai về trong 14 ngày qua.

Trong số này có 3 người đang tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được lấy mẫu xét nghiệm, 1 người điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ và 76 người đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, hiện tại sức khỏe ổn định.

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái, tính đến 18h30 ngày 26/3, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào, chưa có thêm ca nghi ngờ nhiễm bệnh khác (ngoài 20 ca nghi ngờ nhiễm bệnh trước đó, đều âm tính với Covid-19, đã được xuất viện).

Yên Bái rà soát được 80 người từ BV Bạch Mai về chưa qua 14 ngày - ảnh 1

Yên Bái đảm bảo cơ sở vật chất các địa điểm cách ly.

Toàn tỉnh hiện có 20 trường hợp đang cách ly tập trung sức khỏe đều ổn định, chưa có dấu hiệu của bệnh. 101 người thực hiện cách ly tại nhà, 146 người tiếp xúc liên quan đang theo dõi sức khỏe tại gia đình.

Trong tối qua, UBND tỉnh Yên Bái tiếp tục ra công văn hỏa tốc, yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 . Tiếp tục thực hiện rà soát, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến hoặc từ Bệnh viện Bạch Mai trở về Yên Bái chưa qua 14 ngày kể từ ngày 12/3.

Từ 00 giờ 00' ngày 28/3 tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện, nghi lễ tôn giáo tập trung đông người, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết trên địa bàn tỉnh. Giao Công an tỉnh bố trí lực lượng, phối hợp với các sở, ngành, chính quyền các địa phương thường xuyên tuần tra, đôn đốc, nhắc nhở, giải tán các điểm tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh (nếu có). UBND tỉnh sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra tình trạng tập trung đông người.

Yên Bái rà soát được 80 người từ BV Bạch Mai về chưa qua 14 ngày - ảnh 2

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Cách ly 63 y bác sỹ bệnh viện Phụ sản Hà Nội liên quan bệnh nhân 243

Con vật đầu tiên bạn nhìn thấy ở bức tranh này tiết lộ bạn hợp nghề gì nhất, tính cách như thế nào, có tật xấu gì?

Ai là người có mặt trong căn hộ nơi tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi xuống tử vong?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều