Loading...

Ý kiến các cá nhân được vinh danh tại “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới”

GS.TS Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Anh Trí Viện trưởng Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Bộ Y tế: Cá nhân tôi và tập thể của Viện huyết học Truyền...

Ý kiến các cá nhân được vinh danh tại “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” - ảnh 1GS.TS Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, Bộ Y tế phát biểu tại buổi họp báo chiều 19.5.

GS.TS Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, Bộ Y tế: Cá nhân tôi và tập thể của Viện huyết học - Truyền máu Trung ương rất tự hào khi được vinh danh trong chương trình “ Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới”.

Về cá nhân, đây là lần thứ hai tôi nhận được giải thưởng này, nhưng cảm giác rất mới mẻ. Nó là sự động viên, khích lệ cho cá nhân, tập thể để tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa. Như chúng ta đã biết, vinh dự càng lớn thì trách nhiệm càng nhiều. Vinh dự này là vinh dự của Đảng, Nhà nước và cộng đồng tạo cho chúng tôi. Chúng tôi ý thức rằng đây cũng là lời động viên, nhắc nhở nhưng cũng là giao nhiệm vụ phải cố gắng hơn nữa xứng đáng với giải thưởng này, để đi lên với sự phát triển của đất nước. Lần thứ hai nhận được giải thưởng cao quý này, tôi nhận thấy có sự khác biệt rất lớn so với lần thứ nhất. Cụ thể, sự khác biệt ở đây là tổ chức hội đồng bình chọn với nhiều thành phần, cơ quan đoàn thể tham dự hơn; việc vinh danh gắn với sự đóng góp trong thành tựu 30 năm đổi mới nên yêu cầu về thành tích của mỗi cá nhân, tập thể được đưa ra bầu chọn phải dày dặn hơn, liên tục hơn, và cách thức tổ chức chương trình mới mẻ.

Đại tá Lê Hồng Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng:

Hải Phòng là địa bàn nóng về tội phạm hình sự, đặc biệt là tội phạm có tổ chức. Trong năm 2010 và năm 2012, Hải Phòng được biết đến là nơi tội phạm hình sự có tổ chức hoạt động mạnh. Chúng trang bị những vỏ bọc tinh vi như núp bóng doanh nghiệp, từ đó tranh giành các lĩnh vực, ngành hàng như hợp đồng phế thải, san lấp… cung cấp các thiết bị, phương tiện. Từ những tranh chấp, các doanh nghiệp tranh giành và xử lý nhau bằng các vũ khí, đặc biệt là vũ khí quân dụng giữa ban ngày. Bên cạnh đó, các ổ nhóm sử dụng vũ khí dọc đường gây sự phản cảm, mất lòng tin cho nhân dân. Chúng tôi xác định tội phạm hình sự Hải Phòng luôn có những biến động, phương thức thủ đoạn rất mới trên toàn quốc, đối tượng có tính chất côn đồ.
Ý kiến các cá nhân được vinh danh tại “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” - ảnh 2

Với sự chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, lực lượng công an tập trung giải quyết đánh trúng tội phạm cầm đầu, tránh tình trạng nảy sinh những tội phạm khác. Chúng tôi xây dựng kế hoạch triệt phá tội phạm sử dụng vũ khí trên đường với việc thành lập các lực lượng tuần tra trên địa bàn thành phố. Sau 10 ngày ra quân, chúng tôi đã dẹp được tình trạng sử dụng dao, kiếm, vũ khí trên đường, truy nã, thu giữ rất nhiều vũ khí của tội phạm. Bên cạnh đó, với những đối tượng tội phạm có tổ chức (tự trang bị cho mình kiến thức phạm luật, phương tiện bảo hộ cho bản thân trước khi hoạt động phạm tội) rất khó khăn trong quá trình phá án. Chúng tôi xây dựng phương án tích cực để bắt trở lại đối tượng giết người trong các vụ trọng án.Về vấn đề tình trạng tập trung mua bán vũ khí của Hải Phòng, chúng tôi lập chuyên án, xác nhận, thu giữ cơ sở chế tạo, lắp ráp, sản xuất vũ khí.


Tại Hải Phòng, tội phạm núp bóng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh tế. Chúng tôi quản lý đối tượng bằng 2 trục: Một là quản lý tại địa bàn để phát hiện đối tượng, hai là lên hồ sơ quản lý các đối tượng hình sự tại địa phương. Từ đó, chúng tôi thông báo cho các địa phương các thủ đoạn của những đối tượng tội phạm này để hạn chế khả năng phạm tội. Hiện nay, điều kiện hoạt động phạm tội của các đối tượng, đặc biệt của các đối tượng hoạt động có tổ chức đã bị kiểm soát, kiềm chế, ngăn chặn. Chuyển biến lớn nhất đã trả lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.

Khi được bình chọn là cá nhân có đóng góp xuất sắc trong chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới” tôi rất hạnh phúc và xúc động. Bản thân tôi luôn xác định cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chặng đường vừa qua, được sự hỗ trợ, sát cánh cùng đồng đội, tôi đã hoàn thành được nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Trên mặt trận đấu tranh tội phạm hình sự, chúng tôi phải đối mặt với sự nguy hiểm nhưng chúng tôi không lùi bước.

Để đảm bảo loại trừ cái ác, mang hạnh phúc cho gia đình, nhân dân bên cạnh đó thuyết phục, cảm hóa đối tượng phạm tội là mục tiêu, điều hạnh phúc nhất. Vinh danh này là niềm tự hào của cá nhân, cũng là vinh dự cho đơn vị của chúng tôi. Qua đây, chúng tôi nhận thấy trách nhiệm của mình càng nặng nề hơn trong việc loại trừ cái ác, bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.


>> Xem thêm: 

Người nổi tiếng giỏi ngoại ngữ: Min gây sốc với 5 thứ tiếng từ Đức tới Hàn, Trấn Thành nói tiếng Trung thoăn thoắt

Hành hạ tàn nhẫn chó, mèo bị phạt tới 3 triệu đồng

Đề xuất tiếp tục hỗ trợ thu nhập cho giáo viên mầm non

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều