Loading...

Ý bắt giữ lô ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới do IS sản xuất

Cảnh sát Ý vừa bắt giữ lô ma túy tổng hợp lên đến 14 tấn, số lượng lớn nhất từng được phát hiện từ trước đến nay trên thế giới.

Hãng AFP ngày 1.7 đưa tin cảnh sát Ý vừa bắt giữ lô ma túy tổng hợp do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria sản xuất, với số lượng lên đến 14 tấn.
Số ma túy này dưới dạng 84 triệu viên Captagon, trị giá khoảng 1 tỉ euro và là số ma túy lớn nhất từng được phát hiện từ trước đến nay trên thế giới.
Ý bắt giữ lô ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới do IS sản xuất - ảnh 1

Ma túy được giấu trong các kiện hàng bên trong 3 container

Ảnh: AFP

“Chúng tôi biết rằng IS có nguồn tiền cho các hoạt động khủng bố chủ yếu từ việc buôn lậu ma túy được điều chế tại Syria, nơi trong vài năm qua đã trở thành nguồn sản xuất ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới”, theo thông cáo của cảnh sát Ý.
Theo cảnh sát, lô hàng được giấu trong 3 container, bị phát hiện tại cảng Salerno gần thành phố Naples.
Ý bắt giữ lô ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới do IS sản xuất - ảnh 2

Theo cảnh sát Ý, đây là số ma túy tổng hợp lớn nhất thế giới từng được phát hiện

Ảnh: AFP

Theo cảnh sát, Captagon là tên một loại thuốc sử dụng trong y tế nhưng các phiên bản bất hợp pháp - một dạng ma túy tổng hợp, được nhiều tay súng IS sử dụng trong chiến đấu.
Được bào chế từ amphetamine trong thập niên 1960, Captagon ban đầu được dùng để điều trị chứng tăng động, ủ rũ và trầm cảm. Đến khoảng đầu thập niên 1980, loại thuốc này bị cấm tại hầu hết các nước vì đặc tính gây nghiện nặng và khiến người dùng thường xuyên thấy ảo giác, theo CNN.
Theo nhiều nguồn tin, Captagon thường xuyên được các tay súng IS sử dụng để có cảm giác hưng phấn, tỉnh táo và sẵn sàng liều mạng.
Tin liên quanTổng thống Duterte lại tuyên bố sẽ tiêu diệt tội phạm ma túyMua xe đấu giá, được cả lô ma túy triệu USDKỹ thuật ‘điều khiển não’ hứa hẹn giúp con người cai nghiện ma túy

>> Xem thêm: 

Đảng của Thủ tướng Lý Hiển Long tiếp tục giành thắng lợi

Trung Quốc: Mưa lũ chuyển hướng, cư dân khốn đốn

Tổng thống Trump tuyên bố không nghĩ đến thỏa thuận thương mại giai đoạn hai với Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều