Chiều ngày 7/8, BV Chợ Rẫy tiếp tục cử Đội phản ứng nhanh số 6 lên đường hỗ trợ Đà Nẵng trong công cuộc phòng chống COVID-19.

Nhóm hỗ trợ lần này thuộc chuyên khoa Thận nhân tạo của BV Chợ Rẫy gồm BS CK2 Lê Kinh Luân và Điều dưỡng Nguyễn Xuân Hưng. Các nhân viên y tế sẽ tham gia thường trực tại BV Đa khoa Hòa Vang để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Theo BS Luân, trước khi đi chỉ kịp chuẩn bị một số phương tiện cá nhân, gọi điện thoại thông báo với gia đình và lên đường ngay.

Y bác sĩ BV Chợ Rẫy: ‘Chúng tôi luôn sẵn sàng lên đường’ - ảnh 2 Các "chiến sĩ áo trắng" luôn trong tinh thần sẵn sàng vào tâm dịch

“Bà xã cũng làm trong ngành nên rất thông cảm tôi. Chuyến công tác lần này đặc biệt hơn những lần khác, đây là nhiệm vụ vừa đi hỗ trợ tỉnh bạn về chuyên môn, vừa trong tâm thế chống dịch. Nếu mình kiểm soát được dịch ở Đà Nẵng thì cả nước nói chung và TPHCM nói riêng mới có thể kiểm soát được dịch.

Tôi không căng thẳng lắm khi đi Đà Nẵng. Là một bác sĩ, mình có phải có trách nhiệm hỗ trợ công tác phòng dịch. Tôi học ngành y là để chăm sóc sức khỏe gia đình bản thân và những người thân, nên chuyến công tác này cũng không ngoài mục đích đó. Tôi muốn góp phần nhỏ nhoi vào việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người, cũng là sức khỏe của người thân” – BS Luân chia sẻ.

Theo BS Luân, khi đến Đà Nẵng, nhóm sẽ hỗ trợ chuyên ngành về lọc máu, hỗ trợ bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối và bệnh lý nền.

Sáng ngày 7/8, BS CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc BV Chợ Rẫy cũng đã đến thăm hỏi, động viên hậu phương của các y bác sĩ đội phản ứng nhanh của BV đã lên đường tham gia hỗ trợ người dân Đà Nẵng, Quảng Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.