Y án tù 2 kẻ giật túi xách khiến một phụ nữ ngã vỡ gan

Hãn và Thông chạy xe máy rồi giật túi xách khiến chị Thủy ngã xuống đường, vỡ gan. Sau phiên tòa sơ thẩm, bị hại kháng án, đề nghị tăng hình phạt, tăng tiền...

Ngày 21/4, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên phúc thẩm, xét xử Phan Phước Hãn (23 tuổi) và Thái Xuân Thông (18 tuổi, cùng trú xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ) về tội Cướp giật tài sản.

Trước khi vụ án được đưa ra xử phúc thẩm, TAND TP Đông Hà tuyên phạt Hãn 4 năm tù và Thông 3 năm tù. Phía bị hại đã có đơn kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt, tăng tiền bồi thường.

Y án tù 2 kẻ giật túi xách khiến một phụ nữ ngã vỡ gan - ảnh 1
Hãn và Thông tại phiên tòa. Ảnh: Q.P.

Theo cáo trạng, lúc 21h ngày 12/3/2016, sau khi nhậu xong, Hãn rủ Thông chạy xe máy đi giật đồ của người đi đường. Cả hai chạy vòng qua một số đoạn đường thì gặp chị Phạm Thị Hồng Thủy (32 tuổi, trú huyện Vinh Linh) tại cầu Đông Hà. Hãn cho xe áp sát để Thông giật túi xách chị Thủy, khiến nạn nhân ngã xuống đường.

Cả hai sau đó đến chỗ vắng, chia nhau tài sản bên trong gồm một điện thoại và 1,1 triệu đồng, rồi vứt túi xách xuống sông. Túi xách này sau đó được công an tìm thấy, bên trong còn có nửa chỉ vàng 24K cùng một số giấy tờ cá nhân mang tên chị Thủy.

Sau khi bị cướp, chị Thủy phải nhập viện điều trị hơn 2 tháng, bị vỡ gan độ 2, đa chấn thương phần mềm, thương tích 11%.

HĐXX đã bác kháng cáo của bị hại về đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo và các khoản bồi thường thiệt hại. HĐXX chỉ xem xét, yêu cầu các bị cáo trả thêm 1,3 triệu đồng phí bảo hiểm cho bị hại.

Y án tù 2 kẻ giật túi xách khiến một phụ nữ ngã vỡ gan - ảnh 2
Cầu Đông Hà, nơi Hãn và Thông giật túi xách khiến chị Thủy ngã vỡ gan. Ảnh: Thiên Sơn.


>> Xem thêm: 

Bóc gỡ đường dây chuyên bán giấy khám sức khỏe giả cho người dân

Cán bộ văn hóa ngoại tình, đánh, đuổi vợ ra khỏi nhà?

Số phận pháp lý của ông Trầm Bê hiện ra sao?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều