Xúc xích VietFoods được minh oan là an toàn cho người tiêu dùng

Đây là thông tin mà Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (VietFoods) công bố ngày 29-5 sau khi nhận được Công văn 3289 ngày 23-5 của Cục An toàn thực phẩm...

Phía cục khẳng định hàm lượng natri nitrat INS 251 phát hiện trong sản phẩm xúc xích Vietfoods an toàn với người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 20-4, Đội 14 Quản lý Thị trường (QLTT) Hà Nội kiểm tra kho đông lạnh Công ty Hùng Anh quyết định tạm giữ hơn 2, 2 tấn sản phẩm gồm hotdog xông khói VietFoods, xúc xích Đức Vietfoods, xúc xích Frank Furker, xúc xích chua thái VietFoods. QLTT cho rằng hàng hóa có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng quy định tại Thông tư 27/2012 của Bộ Y tế. Sau đó, QLTT lấy mẫu bốn sản phẩm trên kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia. Kết quả 100% mẫu có chứa chất sodium nitrat 251 hàm lượng 89-100 mg/kg. Thời điểm đó Đội QLTT 14 thông tin với báo chí sản phẩm VietFoods sử dụng chất cấm gây ung thư không được Bộ Y tế cho phép. Ngoài ra, Đội QLTT 14 lập biên bản hành vi vi phạm sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy định ATTP.

Tuy nhiên, đến ngày 23-5, Cục ATTP họp hội đồng khoa học để xem xét việc sử dụng và hàm lượng natri nitrat INS 251 trong sản phẩm xúc xích VietFoods, kết luận natri nitrat INS 251 (sodium nitrate) không phải là chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm… Hàm lượng natri nitrat INS 251 có trong xúc xích VietFoods là an toàn cho người tiêu dùng.

Phía Công ty VietFoods cho biết đã có đơn khiếu nại yêu cầu QLTT Hà Nội hủy bỏ hồ sơ biên bản vi phạm hành chính do VietFoods không có hành vi vi phạm. Đồng thời đơn vị này phải xin lỗi công khai VietFoods. Đến nay QLTT Hà Nội chỉ mới ban hành quyết định trả lại hàng hóa cho Công ty Hùng Anh.

TÚ UYÊN

>> Xem thêm: 

Giá vàng trong nước tuần qua hồi phục chậm chạp

Báo động đỏ tình trạng giải cứu nông sản

Giá cà phê thế giới giảm phiên cuối tuần kéo theo cà phê trong nước suy yếu trở lại

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều