Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung

Để sẻ chia với dải đất miền Trung đang oằn mình khắc phục những hậu quả do đợt lũ vừa qua, người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn Hồ Chí Minh đã...

Để sẻ chia với dải đất miền Trung đang oằn mình khắc phục những hậu quả do đợt lũ vừa qua, người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn Hồ Chí Minh đã ủng hộ, hướng về miền Trung ruột thịt.
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 1
Nườm nượp dòng người ủng hộ miền Trung lũ lụt

Hai ngày qua, ( 18 – 19/10) trước trụ sở Hội chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh ( Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Q 1) được đặt 4 tủ kính với dòng chữ “ Quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung thiệt hai do thiên tai” đã thu hút đông đảo mọi chức giới, thành phần Xã hội đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đến ủng hộ.

Với tình thần “lá lành đùm lá rách”, những thùng quyên góp được đặt tại các trục đường chính nhằm giúp mọi người dễ dàng thực hiện nghĩa cử của mình. Từ bác chạy xe ôm, lao động phổ thông, học sinh viên sinh đến những người đi đường đều đóng góp ít nhiều với tâm nguyện giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chú Lê Thanh Hậu ( 56 tuổi) dù kiếm được thu nhập ít ỏi từ công việc chạy xe ôm, khi đi qua thấy tấm biển quyên góp cũng tranh thủ ghé vào ủng hộ. Chú Hậu tâm sự “ Xem qua báo đài, thấy người dân người Miền Trung khốn khổ trong lũ lụt, chú cũng đến đây đóng góp chút đỉnh”.

Cô Nguyễn Thị Tuyết – (một giáo viên về hưu, sống tại Q. 1) quyên góp 1.5 triệu đồng chia sẻ “Mình sống ở Sài Gòn, mình sướng hơn nhiều. Người dân Miền Trung hằng năm luôn phải chịu gánh nặng bởi thiên tai gây ra. Dù hai vợ chồng về hưu, đồng lương không được bao nhiêu, nhưng của ít lòng nhiều. Mong sao, mọi người ở miền Trung không bị đói khát trong lúc này”.

Không những thế, phong trào quyên góp lan tỏa đến mọi tầng lớp. Dù sinh viên sống và học tập với đồng tiền chu cấp hạn hẹp của gia đình, nhưng các em kêu gọi qua nhóm, dãy trọ, ký túc xá…đến ủng hộ. Em Nguyễn Thị Minh Anh (SV Trường ĐH KHXH&NV) chia sẻ: "Hôm qua, em đi xe buýt thấy ở đây quyên góp ủng hộ người dân miền trung, em đã chủ động kêu gọi bạn bè trong dãy quyên góp được 1,2 triệu đồng. Hôm nay em thay mặt mọi người đến ủng hộ. Hy vọng với chút ít này sẽ giúp những trẻ em miền Trung có được chai nước sạch để uống”.

Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 2
Với những đồng tiền tiết kiệm, chắt bóp của người dân TP.HCM

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Quang Ninh – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP. Hồ Chí Minh cho biết, "từ khi phát động cho đến thời điểm này, từ các tổ chức, chính trị xã, các cấp ngành cùng người sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh đã quyên góp ửng hộ lên đến vài tỷ, cùng với nhu yếu phẩm khác.. Chúng tôi đóng gói và chuyển đến người dân miền Trung sớm nhất có thể.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều chương trình và nhiều hình thức khác nhau để mọi người có thể thực hiện tấm lòng của mình đối với đồng bào miền Trung" - ông Ninh nói thêm.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được sau 2 ngày quyên góp tại trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1:

Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 3
Từ bác xe ôm
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 4
Tới những bạn trẻ, học sinh, sinh viên
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 5
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 6
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 7
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 8
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 9
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 10
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 11
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 12
Xúc động những nghĩa cử cao đẹp của người dân TP.HCM hướng về miền Trung - ảnh 13
Và mọi tầng lớp nhân dân, chia sẻ với người dân miền Trung

Sỹ Đồng

>> Xem thêm: 

6 người Việt bị lật xe ở Lào, cấp cứu tại Nghệ An

Nạn nhân vụ tai nạn tàu hỏa được nhận tiền tạm ứng bồi thường của bảo hiểm

Làm rõ việc Phó GĐ trung tâm phát triển quỹ đất đòi xử công an xã

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều