Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Xúc động câu chuyện nữ bác sĩ chiến đấu với ung thư thận

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh – khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai đang chống chọi với căn bệnh ung thư di căn và dù bị bệnh chị vẫn cố gắng hết...

Xúc động câu chuyện nữ bác sĩ chiến đấu với ung thư thận - ảnh 1
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh – khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai

Nghị lực vượt qua bệnh

Bác sĩ Hạnh sinh năm 1985, quê ở Ninh Bình, chị Hạnh tốt nghiệp lớp bác sĩ nội trú khóa 35 chuyên ngành Nội xương khớp, Đại học Y Hà Nội năm 2014, chị tốt nghiệp bằng giỏi lớp bác sĩ nội trú và được bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận vào làm việc. Đã lập gia đình và có hai cô con gái bé cháu lớn 6 tuổi, cháu bé 2 tuổi, với đồng lương của cán bộ viên chức đủ lo cho gia đình nhỏ của mình và phụ dưỡng bố mẹ già hai bên nội ngoại ở quê nhà.

Những tưởng phía trước của chị Hạnh là một tương lai tươi sáng đang chờ đón, là niềm hy vọng và tự hào của cả gia đình, làng xóm và cũng là niềm hạnh phúc của biết bao người bệnh nhưng số phận không mỉm cười với chị.

Vào cuối năm 2015, chị Hạnh bị thai lưu em bé thứ hai khi có bầu gần 6 tháng, rồi ngay sau nỗi đau đó 1 tháng chị Hạnh lại tình cờ phát hiện ra mình bị ung thư tuyến vỏ thượng thận (adrenocortical carcinoma - ACC, đã cắt bỏ khối u được 3 năm, một loại ung thư hiếm gặp không đáp ứng với hoá chất và xạ trị). Nỗi đau chồng chất nỗi đau!

Đứng giữa quyết định điều trị hoá chất và sinh con,bác sĩ đã từ chối điều trị để có thêm 1 em bé nữa với mong muốn khi em có ra đi ít ra còn có 2 chị em nó đỡ đần nhau!

Sau phẫu thuật, chị Hạnh vẫn tiếp tục công việc là bác sĩ điều trị tại khoa Cơ Xương Khớp. Trong công việc em luôn tích cực và hăng say, không mệt mỏi, không than phiền hay kêu ca bất cứ điều gì và với bất cứ ai.

Chị luôn tìm cách giúp đỡ tất cả mọi người, tận tụy với người bệnh như người thân của chính mình, đã được rất nhiều người bệnh và người nhà người bệnh viết thư khen. Chị Hạnh luôn mong cho những người bệnh kia luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên người thân yêu của mình. Em luôn nhìn cuộc sống với một niềm tin, niềm hy vọng vào một ngày mai tươi sáng.

Gần đây, khi kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm thì chị Hạnh phát hiện ra mình đã bị di căn nhiều nơi trung thất, phổi và ổ bụng với nhiều khối u kích thước rất lớn gần 10 cm.

Với nghị lực đi làm và yêu công việc, chị Hạnh vẫn chăm sóc chu đáo các bệnh nhân, không hề than phiền 1 câu mặc dù trong lòng ngổn ngang.

Các bác sĩ chung tay cùng đồng nghiệp

Bác sĩ Nguyễn Như Hoa – đồng nghiệp của chị Hạnh kể “chỉ sau khi hội chẩn quyết định phương pháp điều trị đã rõ ràng, em mới thổn thức: anh chị ơi em vẫn chưa cho gia đình biết, em sợ bố mẹ sẽ buồn, em muốn được chăm bố mẹ lúc tuổi già, em phải thế nào với hai đứa con còn quá nhỏ của em đây? Lúc này chúng tôi thực sự lặng đi”

Chị Hoa đồng nghiệp cùng khoa với chị Hạnh kể dù với tinh thần thép của bác sĩ Hạnh trong những ngày tháng qua mà chúng tôi từng chứng kiến, nhưng bác sĩ Hạnh đã cố dấu đi những lo lắng và sợ hãi, vẫn bình tĩnh khám bệnh và chữa bệnh cho những bệnh nhân mà em phụ trách để cho các bác bệnh nhân được về quê ăn Tết, đoàn tụ với gia đình.

“Sau tất cả những công việc đó, chúng tôi biết em đang lo lắng và hoang mang. Không phải em lo lắng về cái Tết này như thế nào mà em lo lắng cho bố mẹ già ở quê lại một lần nữa phải gồng mình lên để lo tiền cho con gái chữa bệnh, chúng tôi biết cuộc chiến đấu tiếp sau đây không những cần sức lực mà còn cần rất nhiều chi phí phải trang trải, liệu em có đủ sức đủ điều kiện để chống đỡ với bệnh tật của mình hay không”.

Hoàn cảnh của bác sĩ Hạnh cũng khó khăn, bố mẹ già, hai con nhỏ, vợ chồng là công chức không chưa có điều kiện kinh tế gia đình, các bác sĩ nội trú chuyên ngành Cơ xương khớp đang kêu gọi các đồng nghiệp của mình chung tay cùng chị Hạnh để mong chị vượt qua được bệnh tật.
Câu chuyện xúc động của chị Hạnh đã được Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc số 921/BYT-TT-KT về việc tập trung mọi nỗ lực cứu chữa, hỗ trợ quan tâm, chăm lo cho gia đình bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh - cựu bác sĩ nội trú mắc bệnh ung thư, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Công văn nêu rõ, qua thông tin của các bác sĩ nội trú khớp phản ánh về trường hợp bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh hiện đang công tác tại khoa Cơ xương khớp, BV Bạch Mai mắc ung thư tuyến thượng thận bị di căn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Bộ trưởng Bộ Y tế đang đi công tác tại miền Nam đã có ý kiến chỉ đạo giao cho BV Việt Đức tập trung mọi nỗ lực để phẫu thuật cứu chữa cho bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh.
Giao cho BV Bạch Mai quan tâm, chăm lo, hỗ trợ cho gia đình bác sĩ Hạnh.
Cá nhân Bộ trưởng Bộ Y tế trước mắt ủng hộ cho gia đình bác sĩ Hạnh 5 triệu đồng để đón Tết.

>> Xem thêm: 

Những cách đơn giản giúp vòng 1 của bạn chỉ có săn thêm chứ không bao giờ chảy xệ

Bẻ khớp ngón tay tốt hay xấu?

Ca mổ thần tốc thông đường thở em bé mới nhô đầu khỏi bụng mẹ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều