Loading...

Xuất thân từ thế giới ngầm Underground, loạt ngôi sao này giờ đây là những tên tuổi thống lĩnh Vpop

Có lẽ thời thế giờ đã thay đổi khi loạt ca sĩ Underground hứa hẹn sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ và làm chủ Vpop trong tương lai gần.

Hiện là những gương mặt đang thống trị làng nhạc Việt theo cách riêng không khuôn phép, loạt gương mặt bấy lâu "ẩn mình" trong thế giới ngầm Underground giờ đây không còn trong bóng tối nữa mà dần từng bước ra ánh sáng "thống lĩnh" Vpop. Họ giờ đã trở thành những "icon" âm nhạc đình đám trong làng nhạc Việt như: Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, JustaTee, Da LAB, BigDaddy,...

Có thể nói, nước Mỹ là "cái nôi" của nhạc rap. Hay chính xác hơn, nhạc rap xuất xứ từ những tầng lớp lao động nghèo, tận cùng của xã hội, từ những con người không có tiếng nói, cuộc sống của họ gắn liền với bần cùng, nghèo hèn, súng đạn, tù tội,… Họ sáng tác, viết nhạc đều mang một cảm hứng về sự gai góc, bất cần, không theo chuẩn mực và chung quy là về sự tự do.

Những rapper lúc bấy giờ luôn mạnh dạn nói lên tất cả những điều người khác không dám nói, đưa vào giai điệu những câu từ "thô nhưng thật" mà những dòng nhạc đại chúng từ trước đến nay không hề có. Nhạc Rap bấy giờ như một thế giới ngầm (underground) mà nơi đó đủ rộng lớn để những "kẻ giấu mặt" có thể ẩn mình, lánh xa thế giới ngoài kia – một nơi không hề thuộc về họ.

"HongKong1" - Nguyễn Trọng Tài

"Thanh Xuân" - Da LAB

Điều hiển nhiên của một ca khúc thành công là sẽ kéo theo sự nổi tiếng của ca sĩ thể hiện, đó được xem là một bước "đà" để ca sĩ thuộc thế giới ngầm tiến gần đến đại chúng. Muốn duy trì sức nóng của mình, những nghệ sĩ Underground đã có một quyết định vô cùng thông minh: bắt tay với ca sĩ ăn khách của dòng nhạc chính thống.

"Tình nhân ơi" - Orange ft. BinZ

"Hello" - Đàm Vĩnh Hưng ft. Binz

"Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới" - Da LAB ft. Tóc Tiên

Từng là gương mặt gai góc ẩn mình trong "thế giới ngầm", giờ đây họ đã bắt đầu bước ra ánh sáng và dần dần khẳng định được màu sắc âm nhạc của riêng mình trong làng nhạc Việt.

Sơn Tùng M-TP

"Lạc Trôi" - Sơn Tùng M-TP

"Chạy Ngay Đi" - Sơn Tùng M-TP

"Hãy Trao Cho Anh" - Sơn Tùng M-TP ft. Snoop Dogg

Soobin Hoàng Sơn

"Xin Đừng Lặng Im" - Soobin Hoàng Sơn

"Phía Sau Một Cô Gái" - Soobin Hoàng Sơn

"Nếu Ngày Ấy" - Soobin Hoàng Sơn

JustaTee

"Đã Lỡ Yêu Em Nhiều" - JustaTee

"Thằng Điên" - JustaTee

BigDaddy

"Mượn Rượu Tỏ Tình" - BigDaddy ft. Emily

"Ơ Sao Bé Không Lắc" - BigDaddy ft. Emily

Tạm kết

Không còn là những nghệ sĩ mang âm nhạc "dạo chơi" ở Vpop, loạt nghệ sĩ gai góc của thế giới ngầm đã bước ra ánh sáng bằng những thành tích lẫy lừng như thế. Thậm chí họ còn chóng thành công hơn cả những ngôi sao chính thống. Sơn Tùng M-TP từng hợp tác với huyền thoại Underground US UK Snoop Dogg để "chinh phạt" Top Trending Youtube Thế giới với "Hãy trao cho anh". JustaTee và Soobin Hoàng Sơn cũng vươn tầm Quốc tế khi cho ra những sản phẩm âm nhạc chung với những nghệ sĩ Kpop đình đám như Hyomin và Ji Yeon (T-ARA). Orange mang hẳn "Người lạ ơi" lên sân khấu lễ trao giải MAMA 2018 và ẵm luôn giải thưởng Nghệ sĩ mới châu Á xuất sắc nhất. Da LAB vừa ra mắt "Nước mắt em lau bằng tình yêu mới" cùng Tóc Tiên không lâu đã chễm chệ "dai dẳng" trên Top 1 Trending Youtube với 9 triệu views. Binz cũng từng lập thành tích tương tự Da LAB khi "So close" chạm đỉnh Trending chi sau 4 ngày ra mắt dù không "đánh trống khua chiêng",... tất cả đều đang tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp và tươi sáng cho nền âm nhạc Underground Việt Nam.

Đó là những bước tiến "thần kì" của Underground, sau sự thống trị lâu bền trong nền âm nhạc 2 năm qua, trong tương lai ắt vẫn sẽ tiếp tục có những gương mặt mới "thống lĩnh" mainstream theo cách mà các tiền bối Underground đã từng làm.

>> Xem thêm: 

Tóm lại, EP “The Playah” của SOOBIN có gì mà trở thành 1 trong những dự án được đón chờ nhất cuối năm 2020?

Hứa là làm, Karik đột kích show từ thiện của SpaceSpeakers, Rhymastic quá vui mừng gọi luôn hai tiếng Anh yêu

Thuỷ Tiên sắp ra MV mới hoá thành ngải tinh, ông xã Công Vinh lập tức có động thái ủng hộ, còn gọi superwoman của lòng anh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều