Xuất khẩu tôm tăng tốc để cán mốc 3,4 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam trong năm 2017 có thể cán mốc 3,4 tỷ USD, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Dự báo này được các doanh nghiệp thủy sản đưa ra trong bối cảnh ngành tôm có nhiều thuận lợi, các nhà máy cũng đang tăng tốc vào các tháng cuối năm.

Nếu như vào đầu năm có thời điểm công suất hoạt động của nhà máy Công ty Cổ phần Thủy sản Sóc Trăng chỉ đạt khoảng 50-60%, hiện con số này đã tăng lên 100% để có thể đáp ứng các đơn hàng từ nay đến cuối năm. Cùng với việc ký được nhiều đơn hàng xuất khẩu, yếu tố thuận lợi của doanh nghiệp để có thể tăng tốc chế biến là trong năm 2017, đơn vị không phải lo lắng về việc thiếu nguồn tôm nguyên liệu như năm 2016.

Không chỉ tăng cường công suất chế biến, các doanh nghiệp còn đẩy mạnh sản phẩm tinh chế từ tôm theo hướng giảm lượng tăng chất thông qua việc đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại nhất. Trong 8 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu tôm của nước ta đạt hơn 2 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Việc Mỹ áp dụng Luật Nông trại đã khiến mặt hàng cá tra tại Việt Nam gặp khó khi vào Thị trường này. Tuy nhiên bù lại, các doanh nghiệp Mỹ sẽ tăng cường nhập khẩu tôm để thay thế. Đây là cơ hội để kim ngạch xuất khẩu tôm của nước ta sớm cán mốc 3,4 tỷ USD trong năm 2017.

>> Xem thêm: 

Hà Nội muốn đổi 40 ha đất ở Nam Từ Liêm lấy 2,85 km đường bằng hình thức BT

Giảm mạnh nhiều loại phí vô lý

Vải thiều lên máy bay và việc “giải cứu” dưới mặt đất

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều