Loading...

Xuất khẩu thủy sản giảm gây tác động mạnh giá trong nước

Theo Tổng cục Hải quan, giá trị xuất khẩu thủy sản đến hết tháng 3 đã giảm hơn 14% so với cùng kỳ năm 2019, ảnh hưởng đến giá cá tra và tôm sú tại...

Điều này đã tác động trở lại Thị trường trong nước khi từ giữa tháng 3 giá cá tra nguyên liệu có dấu hiệu chững lại. Giá bán buôn cá tra tại ĐBSCL hiện dao động trong khoảng 18.000 - 18.500 đồng/kg đối với cá tra loại 1, mức giá thấp nhất trong 10 năm qua.

Đối với mặt hàng tôm, nguồn cung tôm thẻ chân trắng trong nước không nhiều nên giá tôm này chưa bị ảnh hưởng nhưng tôm sú thì đã giảm giá do Thị trường tiêu thụ chính là Trung Quốc. Tại Bạc Liêu, giá tôm sú ướp đá loại 30 con/kg đã giảm còn 140.000 đồng/kg, cỡ 40 con/kg giảm còn 125.000 đồng/kg.

Bộ NN&PTNT khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cần theo dõi sát diễn biến của dịch COVID-19, xem xét kỹ lưỡng trong việc ký kết hợp đồng xuất khẩu, hạn chế tối đa tình trạng hoãn hoặc dừng các đơn hàng, đồng thời cần chủ động về nguồn nguyên liệu khi thị trường hồi phục dự báo vào tháng 6, tháng 7 tới.

Xuất khẩu thủy sản giảm gây tác động mạnh giá trong nước - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Giá vàng trong nước mất mốc 49 triệu đồng/lượng

Phí trước bạ ô tô nội địa chưa giảm, các đại lý đã nhấp nhổm đòi tăng giá

300 công ty Mỹ muốn Tổng thống Trump cấp visa cho người nước ngoài

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều