Loading...

Xuất hiện thí sinh thiết lập kỷ lục khi sở hữu số điểm tuyệt đối ở Siêu Trí Tuệ mùa 2!

Với thử thách Chòm sao tri thức, Thành Đạt đã khiến nhiều người thán phục ở Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Cao thủ nối tiếp cao thủ, những gương mặt tài năng trí tuệ mới dần lộ diện tại tập 3 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 tiếp tục khiến khán giả rợn người, há hốc vào những màn vượt thử thách khó tin dù là sự thật. Năng lực thiên bẩm mà 3 chàng trai Thanh Liêm, Thành Đạt và Thiện Phương thể hiện trên sân khấu khiến ai chứng kiến cũng phải nể phục và hết mực tán dương.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Phần thi Thành Đạt - Chòm sao trí thức

Với cảm giác của mình, Tóc Tiên cho rằng những khối hình tròn khi ứng vào bầu trời sao có thể sẽ dễ nhận diện hơn so với những hình còn lại nên cô đã quyết chọn những đề bài có ít tính đối xứng nhất và dễ gây nhiễu bởi những hình tam giác, hình vuông. Kịch tính càng tăng cao, sau khi đề do Tóc Tiên lựa chọn được giấu vào bầu trời với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu đã khiến giám khảo Lại Văn Sâm vô cùng hoang mang. Thậm chí, dù là người ra đề nhưng Tóc Tiên đã phải thốt lên: "Ôi! Làm sao làm được. Bất khả thi!".

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Phần Thi Thanh Liêm - Bách số đa nhiệm

Không chỉ phải ghi nhớ số thứ tự, khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho gồm 6 chữ số mà cậu còn phải nhớ chi tiết số lượng và màu sắc, hương vị cụ thể của 4 trên 5 loại mì. Việc Thanh Liêm phải tự nhớ 4 trên 5 loại mì và điều này nghĩa là cậu không thể sử dụng phương pháp loại suy. Đầy đánh đố thí sinh trong quá trình ra đề, Tóc Tiên đã phát hiện ra rằng khi những gói mì được in nhỏ ra thì màu cam và màu hồng khá là giống nhau chỉ cần trong điều kiện ánh sáng khác biệt dù là rất nhỏ cũng có thể gây nhầm lẫn. Nên trong 1 số đề bài, cô đã quyết định sắp xếp chúng sát nhau để thử thách Thanh Liêm có thể phân biệt được không.

Còn về phần giám khảo khách mời Rhymastic thì cho rằng: "Rhymastic chủ ý đặt rất là nhiều đề bài mà có số 3 và số 2 cứ lặp đi, lặp lại ở vị trí đầu tiên để thử gây rối loạn nhẹ cho bạn".

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Phần thi Thiện Phương - Toán tính nhẩm

Tràn đầy tự tin, Thiện phương đã đương đầu với phép tính dài ngoằng mà người khác xem qua cũng đã phải choáng. Ở đề toán nhân 7 chữ số nhân 7 chữ số 4,346,423 x 8,236,362. Thiện Phương đã điềm tĩnh tìm ra đáp án trong thời gian rất ngắn. Cậu cho biết: : "7 chữ số nhân 7 chữ số chữ số, độ khó nó vẫn ở mức không phải là quá là khó và mình hoàn toàn có thể kiểm soát được nhịp độ làm bài". Và chỉ với 2 phút 26 giây để giải, Thiện Phương đã giải xong đề 8 chữ số nhân 8 chữ số: 82,327,646 x 43,642,372.

Kịch tính càng tăng cao khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình trong lần vượt thử thách tại đề 9 chữ số nhân 9 chữ số của cậu. Bản thân cũng ý thức được tính cam go của phép tính này, Thiện Phương nói: "9 chữ số nhân 9 chữ số, tỉ lệ rủi ro nó rất cao. Chỉ cần sai 1 chữ số là coi như đi 1 dặm luôn". Người xem càng đứng ngồi không yên hơn khi cậu đã chốt được 1 phần đáp án rồi nhưng lại quyết gạch bỏ, cậu cho biết lý do: "Mất rất nhiều thời gian ở cái phép 9 nhân 9 chữ số. Khi mà mình tính quá nửa chặng đường rồi đến chữ số thứ 10 trên tổng số là 18 chữ số kết quả, mình bắt đầu cảm thấy có gì đó là lạ, sai sai. Không chần chừ, mình đã gạch đi và làm lại phép tính này". Và sau tất cả, cậu đã chốt đáp án cho phép tính này ở 6 phút 23 giây.

Xuất hiện thí sinh thiết lập kỷ lục khi sở hữu số điểm tuyệt đối ở Siêu Trí Tuệ mùa 2! - ảnh 1

Ngay khi phép tính chia hiện lên trên màn hình đã khiến cả phim trường thốt lên trước độ khủng của tiết mục. Tuy nhiên, Thiện Phương lại cho rằng: "49 chữ số chia 44 chữ số và kết quả mà khoảng tầm 5 chữ số thì độ khó của đề nó vẫn sẽ khá bình thường". Nhanh trong nháy mắt ở phép thương, 49 chữ số chia 44 chữ số được Thiện Phương tìm ra đáp án trong vòng 1 phút 9 giây. Tại phép tính cuối cùng, 52 chữ số chia 46 chữ số, Rhymastic cho biết: "Không biết là chương trình có cố ý làm khó Thiện Phương không nhưng mà Rhymastic nhìn thấy dãy số này thôi là giật mình rồi. Chỉ riêng nghĩ đến cái quá trình tính nhẩm mà đã thấy toát hết cả mồ hôi". Mặc dù, Thiện Phương cho rằng 52 chữ số chia cho 46 chữ số mà kết quả tầm 6 đến 7 chữ số thì phải nói là độ khó của phép tính này lên đến cái mức gọi là quốc tế, nhưng chàng trai trẻ đã đối mặt với thử thách không chút run sợ và chốt đáp án ở 1 phút 14 giây.

Giây phút hàng ngàn con tim như hòa cùng nhịp đập khi kết quả được mở ra, những dãy số dài ngoằn khiến Trấn Thành thậm chí cũng gặp khó khăn khi đọc. Vạn sự khởi đầu nan, cậu đã đưa ra đáp án chính xác cho 2 phép tính nhân đầu tiên. Tuy nhiên vô cùng đáng tiếc ở phép nhân thứ 3, cậu đã không thành công khi đưa ra đáp án có 3 con số cuối 712 thay vì là 312 trước sự tiếc nuối của BGK và khán giả. Chia sẻ về lần thất bại này, Thiện Phương cho biết: "Lúc mình làm xong thì mình tự tin vì mình nghĩ là chắc không thể làm sai được phép này, nhưng khá buồn vì mình sai có 1 chữ số". Và ở phép tính chia tiếp theo, cậu cũng không được ra được kết quả đúng 42843, Thiện Phương cũng chỉ sai 1 chữ số thành 42863.

Xuất hiện thí sinh thiết lập kỷ lục khi sở hữu số điểm tuyệt đối ở Siêu Trí Tuệ mùa 2! - ảnh 2

Tỏ ra vô cùng tiếc cho thí sinh, giám khảo Tóc Tiên bày tỏ: "Tiên nghĩ rằng đối với bộ môn tính nhẩm thời gian là áp lực kinh khủng khiếp, vì vậy bạn ấy đã cố gắng chạy đua với thời gian nhưng mà chính vì chạy đua với thời gian như vậy bạn ấy lại quên mất cái độ chính xác mới là cái quyết định xem thử thách có thành công hay không".

Như 1 lời an ủi ở phép toán cuối cùng, chàng sinh viên trẻ đã đưa ra đáp án đúng. Đứng trước tài năng thiên phú chưa qua trường lớp bài bản của Thiện Phương, không chỉ khiến nhiều người nể phục mà ngay cả giám khảo khoa học Trần Thành Nam cũng cho rằng: "Đây là 1 viên ngọc thô nếu có thể được mài dũa bởi những người có kinh nghiệm thì có thể trong tương lai chúng ta sẽ gặp lại Thiện Phương ở Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam những mùa sau".

Tập 4 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 11/12/2020, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON.

Ảnh & Clip: BTC

UNIBEN sở hữu 2 nhà máy thực phẩm lớn và hiện đại bậc nhất, với 4 thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh là 3 Miền, Reeva, JOCO và BONCHA.Trong đó, mì 3 Miền tiên phong với gói nước cốt đậm đà, thêm chất thịt là nhãn hiệu được người tiêu dùng Việt chọn mua nhiều hàng đầu liên tục từ 2015 đến nay với thị phần trên 27.5% (theo Kantar World Panel - Rural).

Reeva là thương hiệu với các dòng sản phẩm mì, phở ăn liền cao cấp, thơm ngon, bổ dưỡng từ nguyên liệu tự nhiên với nấm thật 100%, đã được người tiêu dùng trong nước đón nhận rộng rãi và xuất khẩu sang hơn 16 quốc gia trên thế giới, trong đó có những quốc gia với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

JOCO & BONCHA là hai thương hiệu nước giải khát mang đến trải nghiệm khác biệt, tiên phong phá cách hương vị, đa dạng hóa các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Nước trái cây JOCO với miếng trái cây tươi dai giòn sần sật, ngon lan tỏa - thỏa chất riêng. Trà mật ong BONCHA là sự hòa trộn nhịp nhàng từ trà nguyên lá, cùng mật ong nguyên chất 100%, mang đến thức uống giải khát tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch.

Xuất hiện thí sinh thiết lập kỷ lục khi sở hữu số điểm tuyệt đối ở Siêu Trí Tuệ mùa 2! - ảnh 3

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Kiều Oanh, Khả Như bật khóc trên sóng truyền hình vì học trò Minh Nhí

Quyền Linh bức xúc, không cho cặp đôi trò chuyện sau khi từ chối hẹn hò

Thuyền lại ra khơi: Netizen phát hiện Hậu Hoàng & Mũi trưởng Long... diện chung 1 chiếc áo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều