Loading...

Xuất hiện nhiều loại ma túy mới chưa có trong danh mục quản lý

Thời gian gần đây, xuất hiện một số chất ma túy mới nhưng chưa có trong danh mục quản lý dẫn đến việc điều tra, xử lý các đối tượng liên quan gặp...

tội phạm ma túy có thể tổng hợp một hoặc nhiều loại tiền chất khác nhau cho ra các loại ma túy mới, thậm chí cũng các loại tiền chất đó nhưng pha trộn tỷ lệ khác nhau cũng cho ra các loại ma túy khác nhau. Vì vậy, ma túy mới xuất hiện ngày càng nhiều và cơ quan chức năng khó kiểm soát.

Hiện hai hoạt chất chính các đối tượng tội phạm thường sử dụng là Mephedrone và Cathinone. Hai chất này gây ảo giác, hoang tưởng, dễ kích động, khó kiểm soát hành vi. Sử dụng lâu dài sẽ làm biến đổi nhân cách, gây nghiện, thực hiện các hành vi nguy hiểm cho người khác.

Những kẻ sản xuất ma túy còn tẩm ướp Mephedrone và Cathinone vào các loại hỗn hợp lá cây, thảo dược khác nhau (cần sa tổng hợp) khiến việc phát hiện càng khó khăn hơn.

Thực tế cuộc chiến chống ma túy luôn đặt ra nhiều thách thức cho toàn Xã hội khi những loại ma túy đã nằm trong danh mục cấm, lại có những nguy cơ từ các biến thể ma túy núp bóng dưới nhiều tên gọi "trá hình" xuất hiện.

Việc sử dụng ma túy ngoài hậu quả dẫn đến nghiện, rối loạn tâm thần, gây ảo giác, có hành vi nguy hiểm, hậu quả đáng sợ nữa là gây ngộ độc cấp tính điển hình là ảnh hưởng đến tim mạch gây suy tim, suy đa tạng.

Xuất hiện nhiều loại ma túy mới chưa có trong danh mục quản lý - ảnh 1 Liên tiếp các trường hợp tử vong, nguy kịch, cấp cứu do dùng ma túy tổng hợp

VTV.vn - Theo cảnh báo từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai sáng 16/1, đang gia tăng các trường hợp nhập viện bị nhồi máu cơ tim do sử dụng ma túy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Đồng Nai: Khỉ nuôi xổng khỏi chuồng cắn đứt gân tay 2 người đàn ông

Thấy người phụ nữ định nhảy cầu, nam thanh niên lao tới kéo xuống: “Về đi chị ạ, người ta muốn sống chẳng được, phải nghĩ đến con mình”

Thêm hai bộ sách tiếng Việt bị phụ huynh tìm ra lỗi sai kiến thức cơ bản: Sở thú chỉ có ngan, gà và anh chó vàng đua xe đạp?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều