Loading...

Xuất hiện loại súng cực độc của Nga ở Syria: Tuyệt hảo đến không ngờ

Một quân nhân thuộc lực lượng đặc nhiệm Nga đã được ghi hình khi đang cầm khẩu súng cực độc ở Syria.

Theo đó, tay súng đặc nhiệm Nga này (có thể là một lính đánh thuê cho nhà thầu Quân sự tư nhân của Nga) được trang bị một khẩu súng máy hạng nhẹ đời mới nhất Kalashnikov RPK-16 cỡ đạn 5,45×39mm.

RPK-16 sử dụng loại loại đạn súng trường cỡ nhỏ phổ biến là 5,45x39mm và trang bị một chân trống có thể tháo rời được gắn trên thanh ray Picatinny thay vì chân chống cố định như của RPK-74.

Nó có cơ chế nạp đạn bằng khí nén truyền thống của dòng Kalashnikov, hệ thống nòng giảm thanh có thể tháo rời, thanh ray Picatinny gắn ở trên và dưới thân để có thể lắp được nhiều loại phụ kiện khác nhau như kính ngắm quang học (kính ngắm tiêu chuẩn — 1P86-1), đèn pin, chân chống.

Xuất hiện loại súng cực độc của Nga ở Syria: Tuyệt hảo đến không ngờ - ảnh 1

Đặc nhiệm Nga mang súng RPK-16 ở Syria.

RPK-16 cũng được trang bị tay cầm hiện đại, báng súng có thể kéo ra, gấp lại và hai loại nòng dài 550 mm (21,7 in) khi nó được sử dụng trong vai trò súng máy hạng nhẹ và nòng ngắn 370 mm (14,6 in) khi nó được sử dụng trong vai trò súng trường tấn công.

60 tiêm kích Hy Lạp và Thổ quần nhau: Chiến tranh "trong lòng NATO" chỉ còn gang tấc? Thêm 1 UAV RQ-4A Global Hawk nữa "ngã ngựa" ở Trung Đông: Iran không đánh cũng thắng?

Thiết kế của nó cho phép nó có thể dễ dàng thay đổi các loại nòng dài và ngắn. Nó có trọng lượng chiến đấu 6 kg (13,23 lb), chiều dài đầy đủ 1.076 mm (42,4 in), tốc độ bắn 700 viên/phút và tầm bắn hiệu quả là 800 mét và sử dụng hộp tiếp đạn hình trống chứa 96 viên đạn. Nó cũng tương thích với các hộp tiếp đạn của AK-74 và RPK-74.

Vào tháng 2/2019 vừa qua, Nhà chế tạo súng danh tiếng bậc nhất của Nga là Kalashnikov đã bắt đầu bàn giao một số lượng hạn chế súng máy hạng nhẹ RPK-16 cho Quân đội Nga. Hiện dòng súng này đang được thử nghiệm thực tế chiến trường với các đơn vị Quân đội Nga.

Súng trung liên RPK-16 mới của Nga

>> Xem thêm: 

Liên Xô cũng không thể ngờ xe tăng T-72 được độ tới 3 khẩu pháo

Đặc vụ 355 – Nữ điệp viên phá âm mưu phản quốc thời Cách mạng Mỹ

Mỹ quyết định trang bị súng chống tăng sát thủ có nguồn gốc Châu Âu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều