Loading...

Xuất hiện kim khâu trong nho

Cảnh sát bang Victoria cho biết đang điều tra vụ một quả nho xanh mua từ cửa hàng ở ngoại ô thành phố Melbourne có chứa kim khâu.

"Cảnh sát đã được thông báo về việc tìm thấy kim khâu trong một quả nho mua từ một cửa hàng ở Caroline Springs (ngoại ô Melbourne) vào ngày 6/10", Sở cảnh sát Victoria hôm nay ra tuyên bố cho biết. Đơn vị này cảnh báo bất kỳ ai bị phát hiện có hành vi nhét dị vật vào thực phẩm đều có thể chịu hình phạt lên đến 10 năm tù.

Tuyên bố được đưa ra sau khi một khách hàng có tên Chloe Shaw cho biết cô đã phát hiện ra kim khâu trong một quả nho được bày bán tại cửa hàng Aldi ở Caroline Springs. Shaw đã thông báo sự việc cho siêu thị và cảnh sát bang Victoria.

"Nho tôi mua hôm nay từ Aldi Caroline Springs. Vui lòng kiểm tra tất cả số nho của bạn trước khi ăn, đặc biệt là nếu bạn đưa chúng cho các con", Shaw đăng trên Facebook hôm 6/10.

Chuỗi cửa hàng Aldi sau đó cũng lên tiếng về sự cố. "Việc cố tình nhét dị vật vào thực phẩm là hành vi phạm tội và chúng tôi đã làm việc với chính quyền về tất cả các sự cố được báo cáo", Aldi đăng trên trang web chính thức hôm nay.

Xuất hiện kim khâu trong nho - ảnh 1

Kim khâu được tìm thấy trong sản phẩm nho xanh mua tại cửa hàng Aldi ở Caroline Springs, ngoại ô Melbourne, bang Victoria, Australia. Ảnh: Facebook. 

Sự việc nho chứa kim khâu diễn ra hai tuần sau khi cảnh sát xác nhận họ đang điều tra sự việc tương tự với sản phẩm dâu tây. Một chiếc kim đã được tìm thấy trong quả dâu tây mua tại một cửa hàng Fairfield hôm 25/8 và được báo cáo với cảnh sát vào ngày 10/9. Một quả dâu tây tại Eltham cũng được phát hiện chứa kim khâu hôm 23/9 và được báo với cảnh sát vào hôm sau.

Năm ngoái, những nông dân trồng dâu tây Australia đã bị ảnh hưởng nặng nề khi có hàng trăm báo cáo về việc loại quả này này chứa kim khâu và các vật thể lạ khác. Nhiều báo cáo sau đó được xác định là giả mạo, song nỗi sợ dâu tây thời điểm đó đã khiến chính phủ liên bang thông qua hình phạt cứng rắn với tội "khủng bố thực phẩm".

Ngọc Ánh (Theo AAP )

>> Xem thêm: 

Bali chỉ là 'thiên đường giữa nhân gian'? Cô gái Tây phương tới đây lấy chồng tiết lộ những sự thật 'không như quảng cáo' của hòn đảo này

Chưa đủ bằng chứng cho thấy mẹ mang thai mắc Covid-19 lây sang con

Thêm 373 ca mắc mới, Nhật Bản đối mặt nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ 2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều