Loading...

Xuất hiện biến thể mới ở Đức sau đợt bùng phát Covid-19 tại bệnh viện

Một biến thể mới của SARS-CoV-2 đã được phát hiện ở miền nam nước Đức trong đợt bùng phát dịch Covid-19 tại một bệnh viện ở bang Bavaria.

Tờ Munchner Merkur ngày 18.1 đưa tin giới chức y tế bang Bavaria (Đức) phát hiện có 73 bệnh nhân và nhân viên tại Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.
Trong số này, ít nhất 3 người tại Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen ở Bavaria được phát hiện nhiễm biến thể mới chưa từng được biết đến của SARS-CoV-2.
Theo tờ báo trên, 70 người còn lại nhiễm các biến thể đã được các nhà khoa học biết đến.
Các mẫu của biến thể mới đã được gửi đến Bệnh viện Berlin Charite để nghiên cứu thêm. Tiến sĩ Clemens Stockklausner, phó giám đốc của Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen, cho biết kết quả đầu tiên từ cuộc xét nghiệm biến thể mới dự kiến sẽ có vào cuối tháng này.
Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu biến thể mới của SARS-CoV-2 có bất kỳ tính năng đặc biệt nào giống như các biến thể được phát hiện gần đây ở AnhNam Phi hay không.

Virus corona chủng mới có ít nhất 8 biến thể, nhưng không nguy hiểm hơn

Theo ông Frank Niederbuhl - giám đốc điều hành của Bệnh viện Garmisch-Partenkirchen, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát hồi đầu năm 2019, “hơn 12.000 biến thể” của SARS-CoV-2 đã được phát hiện.
Đức vẫn nằm trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất từ đại dịch Covid-19, với hơn 2 triệu ca nhiễm bệnh và hơn 47.000 ca tử vong vì Covid-19, theo số liệu mới nhất của Viện nghiên cứu Robert Koch (RKI).
Tin liên quanMột thạc sĩ sống ở sân bay suốt 3 tháng vì sợ Covid-19Kem nhiễm SARS-CoV-2 gây Covid-19 ở Trung QuốcCa nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt, Trung Quốc xây bệnh viện chỉ trong 5 ngày

>> Xem thêm: 

Tỉ phú Nhật Bản chiêu mộ 8 người để cùng thám hiểm mặt trăng

Microsoft phát hiện tin tặc Trung Quốc tấn công email

Không đòi được 47,5 triệu đồng tiền chung cọc, gã đàn ông thẳng tay ném cô hàng xóm và 2 đứa trẻ vô tội từ tầng 4 xuống đất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều