Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Xuân ở đảo “tiền tiêu” trên Vịnh Bắc Bộ

Đoàn công tác cuối năm của của Bộ Tư lệnh Vùng 1 hải quân do Đại tá Nguyễn Viết Khánh, Phó Tư lệnh tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng làm Trưởng Đoàn ra thăm Đảo Trần đã đến thăm và tặng quà, chúc tết nhiều hộ dân trên đảo.

Xuân ở đảo “tiền tiêu” trên Vịnh Bắc Bộ - ảnh 1
Đại tá Nguyễn Viết Khánh, Phó Tư lệnh tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng I thăm, tặng quà tết gia đình anh Vũ Văn Định (quê ở Hà Cối, Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) - gia đình anh Định đã ra đảo 3 năm và dần ổn định cuộc sống. Anh Định rất cảm ơn sự quan tâm của Bộ tư lệnh Vùng 1 và cho biết sẽ cố gắng cùng xây dựng hơn nữa tình đoàn kết quân dân trên đảo (Ảnh P.T)

Tháng 10-2013, tỉnh Quảng Ninh phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển dân cư đảo Trần (162 tỷ đồng). Nhằm sớm đảm bảo cơ sở vật chất cho các hộ di dân ra đảo sinh sống, Tổng Cty Đông Bắc đã hỗ trợ hoàn toàn kinh phí xây dựng 30 căn nhà và ứng vốn thi công các hạng mục rà phá bom mìn, san gạt mặt bằng. Trong đó, giai đoạn 1 xây dựng 17 căn hộ (mỗi căn hộ trị giá 1 tỷ đồng) đã được bàn giao tháng 10-2014. Đến nay, trên đảo Trần có 16 hộ ra sinh sống.

Cuộc sống mới của 16 hộ dân trên đảo đang “thay da đổi thịt” từng ngày. Nơi “đầu sóng, ngọn gió” cùng với những công trình mới đang sừng sững mọc lên, vươn mình ra biển lớn; cư dân đảo Trần đang miệt mài ngày đêm lao động ổn định cuộc sống để bám biển, bám đảo...

Đón đoàn công tác của Bộ tư lệnh hải quân Vùng 1, bà Nguyễn Thị Cảnh, trưởng thôn xúc động nói: "Tôi cùng người dân trên đảo cũng cảm thấy rất vui mừng, và phấn khởi khi được Bộ tư lệnh Hải quân vùng 1, cùng các ban ngành lãnh đạo địa phương đã quan tâm, thăm hỏi, động viên và đến chúc tết. Là một trong những hộ dân đầu tiên ra đảo sinh sống, tôi nhận thấy giữa quân và dân nơi đây rất tình cảm và đoàn kết. Kể cả những lúc người dân khó khăn nhất vẫn luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ, chiến sĩ ".

Xuân ở đảo “tiền tiêu” trên Vịnh Bắc Bộ - ảnh 2
Cuộc sống trên đảo Trần những năm gần đây "thay da đổi thịt" hơn trước, trên đảo đã đón công dân thứ 71 năm 2017 (Ảnh P.T)

Trên đảo, trường học liên cấp được xây dựng khang trang với 8 học sinh, học sinh lớn tuổi nhất lớp 4, lớp mầm non được ghép các lứa tuổi 3, 4, 5. Cô giáo Bùi Thị Hà Giang mới chuyển ra dạy ở đảo 6 tháng cho biết: Các em ở đây học rất ngoan, chăm chỉ. Với các cô giáo từ đết liền ra, sẽ được bà con nhân dân giúp đỡ, sống và sinh hoạt ngay tại nhà dân.

Xuân ở đảo “tiền tiêu” trên Vịnh Bắc Bộ - ảnh 3
Cô giáo Bùi Thị Hà Giang mới chuyển ra dạy ở đảo Trần 6 tháng tan giờ học cùng các em học sinh trên đảo (Ảnh P.T)
Xuân ở đảo “tiền tiêu” trên Vịnh Bắc Bộ - ảnh 4
Các em học sinh ở đây rất ngoan, chăm học, ngoài giờ học trên lớp các em cũng tự học ở nhà (Ảnh P.T)

Trong hành trình “mang xuân” từ đất liền đến với đảo, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết đồn Biên phòng đảo Trần, Tiểu đoàn 1 Bộ binh, Tiểu đoàn 29, lữ đoàn 513 công binh đảo Trần và trạm Rada 480.

Xuân ở đảo “tiền tiêu” trên Vịnh Bắc Bộ - ảnh 5
Đại tá Nguyễn Viết Khánh, Phó Tư lệnh tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng l thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 29, lữ đoàn 513 công binh đảo Trần (Ảnh P.T)

Trạm Rada 480 nằm ở vị trí cao nhất trên đảo Trần, rất cao và dốc. Cán bộ chiến sĩ ở đây cho biết: Ngày ngày vẫn luôn phiên đổi ca gác, và “chạy lên, chạy xuống” để lấy thêm nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt. Tết này, nhiều cán bộ chiến sĩ vì nhiệm vụ, vẫn vững vàng tay súng tại đơn vị, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trực. Cùng với việc "vui Xuân đón Tết", quân và dân trên đảo chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước, tổ chức các hoạt động lành mạnh gắn liền với việc xây dựng biển đảo quê hương.

Xuân ở đảo “tiền tiêu” trên Vịnh Bắc Bộ - ảnh 6
Trong hành trình "mang xuân từ đất liền ra đảo", Bộ tư lệnh hải quân Vùng I đã gửi tặng nhiều món quà thiết thực, cần thiết đến cán bộ chiến sĩ trạm Ra đa 480, với mong muốn các cán bộ chiến sĩ tại trạm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao (ảnh P.T)

T.Fan

>> Xem thêm: 

Những cách đơn giản giúp vòng 1 của bạn chỉ có săn thêm chứ không bao giờ chảy xệ

Bẻ khớp ngón tay tốt hay xấu?

Ca mổ thần tốc thông đường thở em bé mới nhô đầu khỏi bụng mẹ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều